Lợi ích của cá tuyết tới sức khỏe con người

0:00 / 0:00
0:00
Cá tuyết được mệnh danh là một trong mười loại cá ngon và giàu dinh dưỡng nhất thế giới. Cá tuyết là món ăn quen thuộc của người Nhật Bản nhưng lại khá lạ lẫm trên thị trường Việt Nam. Cá tuyết có những lợi ích gì mà lại đứng vững vàng trong lòng người dân ở đất nước khó tính bậc nhất như thế?

1. Cá tuyết sống ở vùng biển lạnh và sâu nên ít nhiễm tạp chất

Cá tuyết có nhiều ở vùng Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, sinh sống ở tầng nước lạnh và sâu, chỉ ăn động vật thân mềm và cá nhỏ không có xương sống nên ít nhiễm tạp chất. Cũng vì vậy nên quá trình khai thác cá tuyết gặp khá nhiều khó khăn. Nhật Bản sử dụng công nghệ CAS để bảo quản thực phẩm giúp thực phẩm luôn tươi ngon và quan trọng là bảo đảm ở mức cao nhất hàm lượng dinh dưỡng.

2. Cá tuyết ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng

Cá tuyết được đánh giá là một trong mười loài cá ngon nhất thế giới. Thịt cá có màu trắng, săn chắc, mềm mà không nát, thơm nhẹ và ít tanh.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, hàm lượng dinh dưỡng của cá tuyết cao gấp nhiều lần cá hồi. Ngoài sở hữu lượng canxi cao, cá tuyết còn chứa vitamin D, vitamin A, Omega 3 giúp phát triển chiều cao, bổ sung trí não và tăng cường thị lực. Vì thế cá tuyết trở thành món ăn bổ sung dinh dưỡng quen thuộc trong mâm cơm của người Nhật.

3. Cấu trúc xương cá tuyết tương thích với cấu trúc xương người

Lợi ích của cá tuyết tới sức khỏe con người ảnh 1

Bên cạnh những yếu tố trên, điều quan trọng hơn cả là cấu trúc xương của cá tuyết tương thích với cấu trúc xương người nên các sản phẩm bổ sung canxi chiết xuất từ xương lưng cá tuyết giúp trẻ hấp thu tối đa lượng canxi, đó cũng là lý do quan trọng để người Nhật lựa chọn và tin dùng cho con.

Cá tuyết với những lợi ích về mặt dinh dưỡng cùng câu chuyện người dân vùng biển Okhotsk thời đó (vùng biển có phía Nam giáp với phía Bắc của đảo Hokkaido) nổi tiếng khắp nước Nhật bởi thân hình cao to, vạm vỡ do thường xuyên ăn cá tuyết đã trở thành câu chuyện truyền miệng và biến cá tuyết trở thành sự lựa chọn ưu ái trong các thực phẩm tăng trưởng chiều cao.

Với những ưu điểm cá tuyết mang lại cho sức khỏe con người, cá tuyết xứng đáng là một trong top 10 loại cá ngon và dinh dưỡng nhất thế giới, những sản phẩm dinh dưỡng được chiết xuất từ cá tuyết cũng là những sản phẩm được nhiều bà mẹ thông thái tin dùng.

Lợi ích của cá tuyết tới sức khỏe con người ảnh 2
MỚI - NÓNG