Lợi dụng việc đuổi xe Ranger để trộm điện thoại Vertu cùng sim ngũ quý

Nguyễn Duy Linh tại tòa ngày 12/4/2018.
Nguyễn Duy Linh tại tòa ngày 12/4/2018.
TPO - Đối tượng trộm cắp chiếc xe Ranger Rover rồi chạy trốn qua hơn 10 tuyến phố tại thủ đô. Khi bị người dân buộc dừng xe, có kẻ khác lợi dụng sơ hở, lấy đi chiếc điện thoại gắn kim cương cùng sim ngũ quý 6…

Ngày 12/4, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Duy Linh (SN 1984, ở TP Yên Bái) ra xét xử sơ thẩm về tội trộm cắp tài sản. Được biết, Linh từng tham gia đóng nhiều bộ phim trong gần 10 năm nhưng chỉ được đảm nhận những vai phụ hoặc quần chúng.

Tuy nhiên, do nhiều bị hại, người liên quan trong vụ án vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa nhằm tiếp tục triệp tập, đảm bảo quyền lợi cho các bên.

Trước đó, cáo trạng của VKSND TP Hà Nội xác định, tối 28/4/2017, Linh đi bộ trước tòa nhà Royal City (Hà Nội) và phát hiện xe ô tô Ranger Rover mang BKS 30E – 886.86 đỗ tại đó. Một lát sau, chiếc xe này di chuyển tới phố Tây Sơn (Hà Nội) và đỗ tại đây.

Lúc này, Linh cũng đi tới và thấy trong xe không có người, vẫn cắm chìa khóa điện nên nhảy vào, nổ máy đi thẳng. Hành vi của đối tượng bị một người phụ nữ phát hiện, hô hoán nên chủ xe và nhiều người khác đuổi theo. Cơ quan điều tra xác định, trên xe có nhiều tài sản như 1 túi hiệu Louis Vuiton, 1 điện thoại Vertu gắn kim cương, 1 Iphone 7, 2.000 USD…

Thấy bị truy đuối, Nguyễn Duy Linh điều khiển xe chạy qua nhiều tuyến phố Thủ đô như Nguyễn Lương Bằng – Ô Chợ Dừa - Hào Nam – Cát Linh – Giảng Võ…

Quá trình chạy trốn, Linh còn đáp chiếc Iphone 7 của chủ xe xuống đường nhằm để người khác nhặt, gây ách tắc cho những người truy đuổi khác. Tới phố La Thành và Nguyễn Chí Thanh, chiếc Ranger va chạm với 2 xe máy khiến 2 người phụ nữ và 1 cháu bé bị thương.

Tuy vậy, Linh không dừng lại, tiếp tục chạy trốn theo các tuyến phố hướng từ Liễu Giai tới Hoàng Quốc Việt. Khi rẽ vào một con ngõ, chiếc “siêu xe” bị trộm đã đâm phải 3 xe máy và 1 xe đạp điện nên bị tắt máy, buộc phải dừng. Linh xuống xe, tiếp tục bỏ chạy nhưng bị người dân bắt giữ.

Theo chủ xe, anh đã bị mất nhiều tài sản trên xe gồm 1 điện thoại Vertu gắn kim cương kèm sim 09xxx66666; 2.000 USD và 8 triệu đồng tiền mặt. Về chiếc điện thoại này, Nguyễn Duy Linh khai khi chiếc xe bị dừng ở khu vực phố Hoàng Quốc Việt, đã có kẻ khác lợi dụng sơ hở lấy mất.

Từ hành vi trên, Nguyễn Duy Linh bị truy tố về tội “Trộm cắp tài sản” theo Điểm a, Khoản 4, Điều 173 BLHS năm 2015 với khung hình phạt tù từ 12 tới 20 năm tù.

Ngoài ra, chủ xe còn yêu cầu Linh bồi thường 353 triệu đồng cho chiếc điện thoại này và một số tài sản khác bị mất; những người bị thương do Linh đâm phải cũng yêu cầu bồi thường viện phí…

Tiếp đến, cơ quan điều tra đã có công văn yêu cầu Phòng CSGD TP Hà Nội xử phạt hành chính với Linh vì hành vi điều khiển ô tô không có bằng lái, gây tai nạn trên đường.

MỚI - NÓNG