Lốc xoáy, mưa đá gây thiệt hại khoảng hơn 64 tỷ đồng

Lốc xoáy, mưa đá gây thiệt hại khoảng hơn 64 tỷ đồng
TPO - Ngày 21/3, theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, trận lốc xoáy kèm theo mưa đá xảy ra trên địa bàn 28 xã thuộc các huyện: Thạch Thành, Như Thanh, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy và Hà Trung.

Thống kê sơ bộ của các địa phương, lốc xoáy kèm theo mưa đá đã làm 3 người bị thương, 43 nhà bị sập đổ, 891 nhà bị tốc mái, 97 nhà tạm và công trình phụ hư hỏng, 23 cột viễn thông và 66 cột điện bị đổ.

Không những vậy, lốc xoáy kèm theo mưa đá còn gây ra nhiều thiệt hại cho người nông dân các địa phương, với khoảng 377 ha lúa, 595 ha ngô, hoa màu, 125 ha mía, 93,6 ha keo, 53 ha luồng, tre và 617 cây ăn quả bị gẫy, đổ, lốc gốc; 263 ha cây lâm nghiệp hàng năm bị hư hại; 10.000 cây keo vườn ươm bị dập nát hoàn toàn; 83 con gia cầm bị chết… Theo ước tính của các huyện, thiệt hại do lốc xoáy kèm theo mưa đá gây ra khoảng gần 64,7 tỷ đồng.

Trong 2 ngày qua, cấp ủy, chính quyền các huyện, xã huy động nhân lực, vật tư, phương tiện, nỗ lực khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
TPO - Trong 24 giờ qua, khu vực Thủ đô Hà Nội rải rác có mưa dông dù nền nhiệt có biến động tăng nhẹ. Các chuyên gia Khí tượng dự báo, trong những ngày đầu tuần tới (22 - 24/7) hình thái mưa dông tiếp tục duy trì xen kẽ hửng nắng, tạnh ráo.  Nhiều thời điểm trong ngày trời mát mẻ cho cảm nhận thực tế tương đối dễ chịu.