Lộc rừng bày bán nhiều ở Đền Cửa Đạt

Lộc rừng bày bán nhiều ở Đền Cửa Đạt
TPO - Nhiều loại thảo dược, cây, củ... được lấy từ rừng là một trong những món quà đầu năm đang thu hút du khách sau khi thăm, lễ tại Đền Cửa Đạt, huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa).  

Đó là những sản phẩm như: măng đắng, lá đắng, chè xanh, phong lan, cây máu chó... Nhiều du khách sau khi vào Đền làm lễ xong ra về thường mua cho mình một trong những sản phẩm trên về sử dụng coi như lộc đầu năm.

Theo ông Cầm Bá Huyến – Trưởng ban quản lý di tích lịch sử văn hóa Cửa Đặt cho biết: Đền Cửa Đặt đón khách đến thăm, lễ từ đêm 30 Tết. Chỉ trong ngày 20/2 (tức 5/1 âm lịch), Đền Cửa Đặt đón khoảng hơn 10.000 lượt khách.

Dự kiến trong những ngày tới lượng khách có thể đông hơn. Năm nay, lãnh đạo huyện, ngành chức năng đã xây dựng các phương án bố trí lực lượng làm công tác an ninh trật tự, quy hoạch bãi xe, nơi bán hàng, nơi viết sớ, cho chữ... nên mặc dù đông du khách đến thăm chơi, lễ bái vẫn không có tình trạng lộn xộn, chèo kéo du khách, ăn xin...

Theo kiểm tra của lực lượng chức năng, những sản phẩm được bày bán ở khu vực ngoài Đền là những sản phẩm từ rừng mà người dân được phép tận thu...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.
Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…