Lộc rừng bày bán nhiều ở Đền Cửa Đạt

Lộc rừng bày bán nhiều ở Đền Cửa Đạt
TPO - Nhiều loại thảo dược, cây, củ... được lấy từ rừng là một trong những món quà đầu năm đang thu hút du khách sau khi thăm, lễ tại Đền Cửa Đạt, huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa).  

Đó là những sản phẩm như: măng đắng, lá đắng, chè xanh, phong lan, cây máu chó... Nhiều du khách sau khi vào Đền làm lễ xong ra về thường mua cho mình một trong những sản phẩm trên về sử dụng coi như lộc đầu năm.

Theo ông Cầm Bá Huyến – Trưởng ban quản lý di tích lịch sử văn hóa Cửa Đặt cho biết: Đền Cửa Đặt đón khách đến thăm, lễ từ đêm 30 Tết. Chỉ trong ngày 20/2 (tức 5/1 âm lịch), Đền Cửa Đặt đón khoảng hơn 10.000 lượt khách.

Dự kiến trong những ngày tới lượng khách có thể đông hơn. Năm nay, lãnh đạo huyện, ngành chức năng đã xây dựng các phương án bố trí lực lượng làm công tác an ninh trật tự, quy hoạch bãi xe, nơi bán hàng, nơi viết sớ, cho chữ... nên mặc dù đông du khách đến thăm chơi, lễ bái vẫn không có tình trạng lộn xộn, chèo kéo du khách, ăn xin...

Theo kiểm tra của lực lượng chức năng, những sản phẩm được bày bán ở khu vực ngoài Đền là những sản phẩm từ rừng mà người dân được phép tận thu...

MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.