Loạt ngành đào tạo theo tiêu chuẩn Hàn Quốc mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Đào tạo chuyên ngành và tiếng Hàn theo nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp Hàn Quốc, chương trình Đại học chuẩn Hàn Quốc tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ là cầu nối hiệu quả để sinh viên chinh phục nhà tuyển dụng xứ kim chi, sở hữu những vị trí nghề nghiệp hấp dẫn.

10 ngành đào tạo thuộc chương trình Đại học chuẩn Hàn Quốc tại HUTECH gồm: Công nghệ kỹ thuật ôtô, Tài chính - ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Marketing, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ thông tin, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đây là những ngành mà doanh nghiệp Hàn có nhu cầu tuyển dụng hàng đầu hiện nay.

Loạt ngành đào tạo theo tiêu chuẩn Hàn Quốc mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ảnh 1

Chương trình Đại học chuẩn Hàn Quốc đào tạo 10 ngành theo nhu cầu doanh nghiệp Hàn

Học theo tiêu chuẩn Hàn, tự tin gia nhập thị trường lao động Hàn Quốc

Chương trình đào tạo cả 10 ngành trên đều được xây dựng dựa trên sự tham khảo từ các trường đại học Hàn Quốc như ĐH Seoul, ĐH Quốc gia Pukyong, ĐH Quốc gia Chungbuk,... kết hợp tham vấn từ doanh nghiệp. Điều này đảm bảo sinh viên có trình độ chuyên môn tương đương như khi du học tại Hàn Quốc, qua đó sở hữu lợi thế nhất định khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Loạt ngành đào tạo theo tiêu chuẩn Hàn Quốc mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ảnh 2

Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành và hiểu biết văn hóa Hàn Quốc

Lợi thế thứ hai đến từ trình độ ngoại ngữ. Chương trình Đại học chuẩn Hàn Quốc tại HUTECH không yêu cầu sinh viên biết trước tiếng Hàn: Các bạn được đào tạo tiếng Hàn từ căn bản, với giáo trình và tài liệu học tập được tài trợ bởi Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation - KF) và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Đến khi tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ TOPIK II - cấp 3 (TOPIK 3). Với trình độ này, sinh viên có khả năng giao tiếp, làm việc chuyên môn trong doanh nghiệp Hàn. Đây cũng là tiêu chuẩn ngôn ngữ của hầu hết doanh nghiệp Hàn đối với nhân sự nước ngoài hiện nay.

Bên cạnh đó, HUTECH cũng liên tục mở rộng ký kết hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Hàn Quốc như Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Văn phòng TP. Daegu, Hội Thương mại Công nghiệp Gyeongbuk TP. Daegu, Hiệp hội Thương mại và công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham),... Mạng lưới đối tác rộng khắp giúp sinh viên tăng cường cơ hội trải nghiệm doanh nghiệp cũng như cơ hội nghề nghiệp ngay từ khi còn trên giảng đường, đồng thời đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao cả về số lượng lẫn chất lượng của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Loạt ngành đào tạo theo tiêu chuẩn Hàn Quốc mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ảnh 3

HUTECH ký kết hợp tác với Văn phòng TP. Daegu

Đa dạng trải nghiệm văn hóa với loạt hoạt động giao lưu Việt - Hàn

Bên cạnh chương trình đào tạo kết hợp kiến thức chuyên ngành và kỹ năng tiếng Hàn, sinh viên Đại học chuẩn Hàn Quốc còn có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa với sinh viên các trường đại học Hàn Quốc như ĐH Tongmyong, ĐH Hankul, ĐH ChungAng, ĐH Wonkwang, ĐH Myongji, ĐH Nam Seoul,... Đây chính là cơ hội để các bạn sớm nắm bắt văn hóa và môi trường tại Hàn Quốc. Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi ngắn và dài hạn, chuyển tiếp học tập, nhận bằng cấp từ các trường đại học đối tác Hàn Quốc. Đây là lựa chọn tối ưu giúp các bạn vững ngoại ngữ, chắc kiến thức, đồng thời rút ngắn thời gian học tập.

Loạt ngành đào tạo theo tiêu chuẩn Hàn Quốc mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ảnh 4

Các chương trình giao lưu văn hóa Hàn Quốc được HUTECH tổ chức thường xuyên

Bên cạnh đó, sinh viên được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa đậm màu sắc văn hóa xứ kim chi như cuộc thi nói tiếng Hàn, trải nghiệm ẩm thực xứ kim chi, các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc,... Ngoài ra, loạt câu lạc bộ ngoại khóa văn nghệ - thể thao - giao lưu quốc tế hay những cuộc thi lớn như Miss HUTECH, HUTECH’s Talent được tổ chức định kỳ là “giảng đường mở” để sinh viên theo đuổi sở thích, phát triển toàn diện.

Loạt ngành đào tạo theo tiêu chuẩn Hàn Quốc mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ảnh 5

Sinh viên cũng được khuyến khích tham gia các sân chơi văn hóa, nghệ thuật, thể thao...

Năm 2022, chương trình Đại học chuẩn Hàn Quốc tại HUTECH xét tuyển theo 04 phương thức: Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT (từ 16 điểm), Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG-HCM (từ 650 điểm), Xét tuyển học bạ 3 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11) và Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (từ 18 điểm).

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.