Loạt lãnh đạo phường, công an bị điều chuyển, hạ cấp vì liên quan than lậu

Loạt lãnh đạo phường, công an bị điều chuyển, hạ cấp vì liên quan than lậu
TPO - Để xảy ra tình trạng tập kết, vận chuyển than trái phép , Bí thư, Chủ tịch UBND phường, trưởng Công an, Cảnh sát khu vực phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) bị điều chuyển và hạ cấp bậc.

Liên quan đến việc để xảy ra hoạt động tập kết, vận chuyển than trái phép tại khu vực Km6, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh và trên một số tuyến đường giao thông, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, cơ quan, lực lượng chức năng liên quan giải trình, kiểm điểm, điều tra làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân.

Loạt lãnh đạo phường, công an bị điều chuyển, hạ cấp vì liên quan than lậu ảnh 1 Điệp tập kết, vận chuyển than trai phép tại Km6 phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả. Ảnh: BGT

Ngày 26/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả cho biết: "Liên quan đến việc tập kết, vận chuyển than trái phép trên địa bàn, chúng tôi đã ra soát và xử lý điều chuyển công tác đối với Bí thư, Chủ tịch UBND phường Quang Hanh làm Phó thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ thành phố; Chỉ đạo Công an TP Cẩm Phả hạ cấp phân loại và đề nghị Công an tỉnh điều chuyển công tác đối với Trưởng Công an và Cảnh sát khu vực phường Quang Hanh".

Ông Cường cho biết thêm, thành phố cũng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền các phường tiến hành kiểm tra, xóa bỏ tất cả cảng bến, kho bãi trái phép, nhất là tại cụm cảng Km6 phường Quang Hanh; lập 5 chốt kiểm soát (gồm 4 chốt trên bộ và 1 chốt trên biển) hoạt động 24/24h để kiểm tra tất cả các xe chở than ra vào những khu vực xung yếu.

Cùng với đó, TP Cẩm Phả sẽ làm việc với các đơn vị sản xuất than thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc tăng cường các biện pháp quản lý trong ranh giới mỏ; phấn đấu trong tháng 4 hoàn thành lắp đặt 31 camera giám sát ở các vị trí có nguy cơ tập kết, vận chuyển than trái phép.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lấy mẫu xét nghiệp COVID-19 Ảnh: PV

Hà Nội khẳng định không phong tỏa cực đoan

TP - “Thành phố không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội. Có tin đồn phong tỏa thành phố, làm gì có việc đó. Chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp thành phố đang làm là đúng và hiệu quả. Không bỏ lọt các F1, F2, F3”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.
Thượng úy Thông (thứ nhất trái sang) chỉ huy tổ trực hạ neo chuẩn bị vào đảo

Ký sự Trường Sa: Chuyện trên buồng lái

TP - Ước mơ được khoác màu áo hải quân từ thuở bé, trải bao con sóng, cơn bão, dặm hải trình xa, với các thủy thủ, đó là sự tôi luyện cho một tinh thần thép. Để tàu rẽ sóng bình yên bám biển, các anh thầm lặng, miệt mài công việc người dẫn đường tới Trường Sa.