Loài thủy quái chuyên 'khoan' thịt cá mập từ bên trong

Một loài cá giống lươn có niên đại hơn 300 triệu năm có cách ăn thịt con mồi kỳ lạ, trở thành kẻ thù đáng sợ của cá mập và cá voi.
Loài thủy quái chuyên 'khoan' thịt cá mập từ bên trong ảnh 1 Một loài cá có tên gọi Eptatretus thuộc họ Hagfish được ghi hình ở Tirúa, Chile. Đoạn video quay hình sinh vật giống lươn không có hàm răng này được kênh Viral Hog chia sẻ trên YouTube hôm 2/3 với tựa đề "Loài cá kỳ lạ nhất thế giới", thu hút hơn 30.000 lượt xem. Trong video, con vật trơn tuột màu xám bò ngoằn ngoèo từ mỏm đá xuống biển, theo Sun.
Loài thủy quái chuyên 'khoan' thịt cá mập từ bên trong ảnh 2 Hagfish là động vật sống duy nhất được biết đến có hộp sọ nhưng nhưng không có xương sống. Chúng ăn thịt con mồi từ bên trong bằng cách khoan một lỗ sâu xuyên qua da thịt con mồi. Hagfish thường ăn những con mồi lớn hơn nhiều như cá mập, cá voi và chim. 
Loài thủy quái chuyên 'khoan' thịt cá mập từ bên trong ảnh 3 Cá Hagfish có thể nhịn ăn nhiều tháng nhờ cơ thể trao chất chất chậm chạp. Tổng cộng 76 loài hagfish được tìm thấy ở những vùng nước lạnh trên khắp thế giới. 
Loài thủy quái chuyên 'khoan' thịt cá mập từ bên trong ảnh 4 Loài cá này tiết ra một chất nhầy nhớt khiến chúng trở nên trơn trượt khó bắt khi bị kẻ thù tấn công. Chúng đã tồn tại trên Trái Đất hơn 300 triệu năm trước cả loài khủng long. 
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
TPO - Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, nhu cầu rút tiền mặt tại cây ATM vào dịp cuối năm nay sẽ không lớn như mọi năm. NHNN cũng đề nghị các ngân hàng tăng cường ATM lưu động tại các địa bàn có khả năng xảy ra quá tải do nhu cầu giao dịch tăng đột biến tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng đến môi trường biển và cây xanh,cây đã chết và phân huỷ dần nhưng các loại nhựa vẫn chưa phân huỷ.... Ảnh: Kha Thành Trí Đạt.

'Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa'

TPO - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục Biển và Hải đảo - Bộ TN&MT khởi động chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” và vinh danh các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”. Chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” nhằm kêu gọi hành động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.
Bí mật thành cổ Châu Sa ở Quảng Ngãi

Bí mật thành cổ Châu Sa ở Quảng Ngãi

TP - Nhiều người ở các thành phố lớn tìm về Quảng Ngãi tham quan Thành cổ Châu Sa lắc đầu nói “không thấy gì cả”. Nhưng nếu gặp hướng dẫn viên nông dân thì sẽ được nghe và thấy nhiều chuyện thú vị.