Ở xứ bò tót, sangria có ở khắp mọi nơi từ thủ đô Madrid hào nhoáng, thủ phủ bóng đá Barcelona náo nhiệt đến vùng đảo Tenerife trải dài cát đen... Chỉ vài đôla, bạn đã có thể thưởng thức ngay một ly sangria siêu lớn, thơm đượm mùi vang đỏ hoặc vang trắng ngâm với trái cây, sau đó “phê pha” đầu lưỡi với vị lạ miệng của vang, mát lạnh của đá.
Sangria ngon nhất khi uống với đá nên người Tây Ban Nha chỉ dùng thức vang này khi vui. Họ thường uống vào buổi tối để thư giãn cơ thể hoặc khui chai vào bất cứ dịp cưới hỏi, lễ hội, tiệc tùng nào trong năm. Vào lễ hội chào năm mới Tamborrada ở xứ Basque, lễ Phục sinh Semana Santa, mùa hội Feria de Sevilla, kỳ nghỉ Carnival, ngày đấu bò tót San Fermin hay lễ hội ném cà chua Tomatina..., người dân có thể tiệc tùng và uống sangria thâu đêm.
Giáo sư Mark Stirling - Trưởng khoa Thực phẩm và Dinh dưỡng, Đại học South Midlands (Anh) thậm chí còn khuyên công dân Anh học theo người Tây Ban Nha, dùng 2-3 ly sangria 250ml mỗi tuần để thư giãn và cải thiện sức khỏe.
Sau 7 năm nghiên cứu, Giáo sư Mark Stirling và nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra thức vang quen thuộc ở xứ bò tót giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện tuổi thọ, nhờ hàm lượng cao chất chống oxy hóa và vitamin C. Không chỉ vậy, sangria còn làm tăng năng lượng và sản sinh ra loại hormone hạnh phúc có tên “serotonin”.
Nghiên cứu thực hiện với 1.000 người trên khắp vương quốc Anh và phát hiện ra rằng, những người uống sangria có mức năng lượng vượt trội hơn 20%; tuổi thọ tăng thêm 10% và nồng độ serotonin tăng 30%. Những người 60-70 tuổi thậm chí còn phong độ, hào hứng tập thể thao hơn độ tuổi 40 sau khi uống loại vang này.
Victoria, blogger nổi tiếng của trang du lịch Pommie Travels từng bán tín bán nghi về tác dụng lật ngược tâm trạng của sangria. Chỉ đến khi vượt Anh Quốc đến Tây Ban Nha thử nghiệm lý thuyết này, cô mới cảm nhận thức uống này làm bản thân hạnh phúc ngay lập tức ra sao. Nhâm nhi sangria trong 2 tuần liền, tâm trạng của Victoria cải thiện bất ngờ. Cô tràn đầy năng lượng hơn, có thể thức dậy làm việc vào buổi sáng mà không chút uể oải.
Thậm chí khi nhâm nhi sangria và lắng nghe vài giai điệu Tây Ban Nha, Victoria còn đột nhiên phấn chấn lên như thể bị cuốn đi về phía nam Tây Ban Nha, lắc lư như một vũ công đang nhảy điệu Flamenco trong chiếc váy đỏ rực rỡ.
Bí mật khiến thức vang ngon khiến người buồn chán cũng trở lên phấn chấn nằm ở hợp chất chống oxy hóa Resveratol, được tìm thấy trong rượu vang đỏ. Resveratol được khoa học chứng minh giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm viêm, tăng cholesterol tốt. Nếu mix thêm trái cây vào rượu, bạn sẽ có một ly sangria đúng điệu với giá trị dinh dưỡng tăng gấp đôi, dồi dào vitamin và chống oxy hóa.
Sangria có lịch sử hơn 2.000 năm, nhưng suốt hàng niên kỷ, người Tây Ban Nha chỉ giữ sangria cho riêng mình. Cho đến năm 1964, thức uống mới được phổ biến toàn cầu.
Ở Việt Nam, công thức làm vang bí truyền của người Tây Ban Nha cũng được Nhà làm vang chuyên nghiệp Ladofoods chuyển thể thành những chai Nouvo Sangria sự hoà quyện hoàn hảo
giữa rượu vang và nước ép hoa quả giữ nguyên hương vị. Theo nhà sản xuất 100 năm kinh nghiệm, chỉ cần rót Nouvo Sangria ra ly, lắc đều với đá là có thể thưởng thức và giải nhiệt ngay.
Cầu kỳ hơn một chút, có thể pha thức vang ngon thứ thiệt này trong bình lớn, thả những múi quả tươi vào vại vang rồi ngâm qua một đêm để chuẩn bị cho tiệc tùng ngày hôm sau. Chỉ qua một đêm, rượu ngấm vào quả và quả toả mùi ra rượu, độ cồn 7 độ sẽ tăng nhẹ một chút, giúp người uống thêm hưng phấn nhưng không say sưa quá đà, dù là phụ nữ hay cánh mày râu.
Nouvo Sangria được Nhà làm vang chuyên nghiệp Ladofoods ngâm ủ theo công thức bí truyền của người Tây Ban Nha, kết hợp vang đỏ hoặc vang trắng với các thức quả tươi ngon 4 mùa. Sản phẩm có nồng độ cồn 7 độ, vị ngon lạ miệng, thích hợp cho cả nam giới lẫn phái đẹp.
Thức vang được phân phối khắp các hệ thông siêu thị lớn như VinMart, VinMart +, Lotte Mart, BigC, Coopmart, Mega, Aeon mall... Thông tin tại website sangria.vn hoặc fanpage: facebook.com/nouvosangria.