Lô xe BMW tái xuất về Đức có trở lại Việt Nam?

Lô xe BMW tái xuất về Đức có trở lại Việt Nam?
TPO - BMW khẳng định sẽ không đưa trở lại Việt Nam lô xe BMW đã nằm lưu tại các cảng Cái Mép và cảng VICT gần 2 năm qua sau khi hãng này tái xuất về Đức.

Ngày 30/5, trả lời Tiền Phong về việc BMW có đưa trở lại Việt Nam lô xe 631 chiếc chuẩn bị tái xuất về Đức, bao gồm các dòng xe sang BMW, MINI và môtô BMW Motorrad sau khi đã nằm lưu cảng Việt Nam gần 2 năm qua hay không, bà Preeti Gupta - Giám đốc đối ngoại của BMW châu Á cho biết loạt xe này sẽ không quay trở lại Việt Nam. Thay vào đó, BMW sẽ phối hợp với đối tác mới Thaco để mang những mẫu xe BMW, MINI, BMW Motorrad mới nhất từ châu Âu đáp ứng nhu cầu từ khách hàng Việt Nam.

Lô xe BMW tái xuất về Đức có trở lại Việt Nam? ảnh 1 Bà Preeti Gupta - Giám đốc đối ngoại của BMW châu Á cho biết lô xe BMW nằm lưu cảng Việt Nam sẽ tái xuất về Đức và không trở lại Việt Nam.

Trong văn bản trả lời Tiền Phong, BMW châu Á cũng xác nhận việc hãng này đã ủy quyền cho Headway - một công ty có trụ sở tại TP,HCM là đơn vị sẽ chịu trách nhiệm tái xuất về Đức toàn bộ lô xe BMW đang nằm lưu cảng Việt Nam.

Việc để lô xe BMW nằm lưu cảng trong các container theo BMW là sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và hình ảnh của thương hiệu BMW.

Liên quan đến lô xe BMW nằm tại các cảng Cái Mép (Vũng Tàu) và cảng VICT (TP.HCM), số lượng xe BMW, MINI, BMW Motorrad trên bản lược khai hàng hóa E-Manifest do Hải quan Vũng Tàu và Hải quan TP.HCM cung cấp là hơn 700 xe bao gồm gần 600 xe vẫn nằm trong container và 133 xe đã khui container nhưng nằm phủ bụi ở cảng VICT do liên quan đến vụ án của nhà phân phối cũ Euro Auto.

Lô xe BMW tái xuất về Đức có trở lại Việt Nam? ảnh 2 Lô xe BMW nằm phủ bụi ở cảng VICT (TP.HCM).

Khi được hỏi về việc vì sao có sự khác nhau trong khai báo số lượng xe BMW lưu cảng Việt Nam giữa BMW và Hải quan Việt Nam, tập đoàn BMW cho biết không thể cung cấp thông tin cụ thể.

Với 133 chiếc nằm phủ bụi ở cảng VICT, hiện tại số phận của lô xe này vẫn chưa được định đoạt do cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa để phục vụ công tác điều tra vụ án buôn lậu xảy ra tại Euro Auto.

Trong khi đó, những chiếc xe tái xuất về Đức theo BMW là sẽ không trở lại Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm