Lộ video Triều Tiên khai hoả tên lửa Pukguksong-2

Lộ video Triều Tiên khai hoả tên lửa Pukguksong-2
TPO - Tên lửa Pukguksong-2 của Triều Tiên được phóng vào chiều 21/5 tại một địa điểm gần Pukchang, khu vực mà Bình Nhưỡng đã thử nghiệm phóng tên lửa vào tháng trước nhưng thất bại.

Tên lửa đã đạt độ cao 560km và bay xa khoảng 500km, trước khi rơi xuống vùng biển ở ngoài khơi phía đông Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đánh giá vụ phóng tên lửa Pukguksong-2 là thành công và ra lệnh sớm trang bị tên lửa này cho quân đội nước này.

Vụ phóng thử tên lửa mới nhất nhằm mục đích kiểm tra mức độ tin cậy và chính xác của động cơ sử dụng nhiên liệu rắn và hệ thống dẫn đường giai đoạn cuối của đầu đạn hạt nhân. Một thiết bị được lắp đặt trên đầu đạn để theo dõi quá trình bay của tên lửa.

Pukguksong-2 là mẫu tên lửa lần đầu được Triều Tiên giới thiệu trong lễ duyệt binh ngày 15.4. Đây là một trong những loại tên lửa hiện đại nhất của Triều Tiên, sử dụng nhiên liệu rắn và có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Theo Theo NkNews
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.