Lộ video được cho là ghi cảnh ông Kim Jong-nam bị sát hại

Lộ video được cho là ghi cảnh ông Kim Jong-nam bị sát hại
TPO - Những đoạn phim ghi lại cảnh người đàn ông được cho là ông Kim Jong-nam bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia, vừa được tiết lộ cho báo chí.

Những đoạn phim do máy quay an ninh sân bay ghi lại được chiếu trong chương trình Mr Sunday của đài truyền hình Nhật bản Fuji TV. 

Trong các video đó ghi lại hình ảnh một hành khách được cho là ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đang đi vào khu vực ga quốc tế của sân bay. Người này mặc quần jean, áo sơ mi tối và áo khoác nhạt màu, đeo ba lô đen trên vai.

Player Loading...

Đoạn phim ghi lại cảnh người đàn ông này bị một phụ nữ mặc áo trắng chộp vào mặt từ phía sau, sau đó ông này đi gặp các nhân viên an ninh sân bay và họ đã dẫn ông vào phòng y tế.

Cảnh sát Malaysia nói rằng 4 nghi phạm liên quan đến cái chết của người đàn ông này đã rời khỏi Malaysia. Ngoài 4 nghi phạm đó, giới chức Malaysia cũng đang tìm kiếm 3 nghi phạm khác. Ảnh chân dung 3 người này được đưa ra trong cuộc họp báo hôm qua.

Malaysia hôm nay cho biết họ đã gọi đại sứ của họ tại Bình Nhưỡng về nước, trong bối cảnh hai nước tranh cãi về cuộc điều tra liên quan đến người đàn ông thiệt mạng ở Kuala Lumpur.

Malaysia cũng triệu Đại sứ Triều Tiên đến về việc Đại sứ này cáo buộc Kuala Lumpur thông đồng với “những thế lực thù địch” khi điều tra về cái chết của ông Kim Jong-nam, Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết.

Mâu thuẫn gia tăng sau khi Malaysia bác bỏ yêu cầu từ các nhà ngoại giao Triều Tiên về việc bàn giao thi thể ông Kim Jong-nam.

Ông Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị sát hại ở Malaysia hôm 13/2.

MỚI - NÓNG