Lộ thử thách đầu tiên của Kiatisuk tại V-League 2021

V-League 2021 dự kiến sẽ khởi tranh ngày 16/1/2021.
V-League 2021 dự kiến sẽ khởi tranh ngày 16/1/2021.
TPO - HAGL của HLV Kiatisuk Senamuang sẽ gặp Sài Gòn FC ở lượt khai mạc V-League 2021.

Ngày 12/12, VPF đã tổ chức lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá VĐQG, V-League 2021 tại Hà Nội. CLB HAGL sẽ gặp Sài Gòn FC ở trận khai mạc.

Mùa giải 2021 sẽ mở màn bằng trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2020 giữa Viettel và CLB Hà Nội trên sân vận động Hàng Đẫy ngày 9/1. Tiếp đến, V-League sẽ khai mạc ngày 16/1. Tại hội thảo sáng 12/12, đã có ý kiến của CLB đề nghị VPF cho phép giải lùi thời gian khởi tranh để tạo điều kiện cho các ngoại binh kịp có mặt, do việc di chuyển quốc tế hiện gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Về vấn đề này, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết, VPF sẽ báo cáo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để xem xét. “Tuy nhiên chúng ta cũng cần cân đối bởi với quỹ thời gian khá ngắn, nếu giải khởi tranh muộn sau Tết Nguyên đán, thời gian dự phòng sẽ giảm. Khi đó nếu có vấn đề gì vì dịch COVID-19 thì chúng ta sẽ gặp khó khăn”-ông Trần Anh Tú cho biết.

Theo quy định, ở V-League 2021 các CLB sẽ được đăng ký tối đa 3 ngoại binh và 1 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài. Riêng 3 đội CLB Hà Nội, Sài Gòn FC và Viettel được đăng ký 4 ngoại binh do phải thi đấu AFC Cup. Kết quả bốc thăm, đương kim vô địch Viettel sẽ gặp Hải Phòng ở trận khai mạc mùa giải trên sân Hàng Đẫy. Á quân CLB Hà Nội sẽ đấu Nam Định trong khi HAGL của HLV Kiatisuk làm khách trước Sài Gòn FC.

Tại cuộc họp báo chiều nay, VPF cũng công bố bóng thi đấu mới của V-League. Theo đó, giải sẽ sử dụng quả bóng Cobra do Động Lực sản xuất thay vì Spectro như 2 mùa trước. BTC cho biết bóng Cobra được FIFA cho phép sản xuất năm 2020, được cấp phép thi đấu quốc tế.

Đội vô địch V-League 2021 sẽ nhận cúp vô địch và phần thưởng 3 tỷ đồng. Hai đội Á quân và hạng Ba lần lượt nhận thưởng 1,5 tỷ đồng và 750 triệu đồng. BTC VPF cũng lên phương án chi tiền thưởng cho các CLB tuỳ theo vị trí xếp hạng như một cách khuyến khích động lực thi đấu.  

MỚI - NÓNG