Lo sợ trứng gà 'máu' ở Trung Quốc

Lo sợ trứng gà 'máu' ở Trung Quốc
TPO - Mới đây, một người dân họ Bái ở Thanh Đảo, Sơn Đông (Trung Quốc) phát hiện chất lỏng màu đỏ như máu trong lòng trắng trứng gà, sau khi đập trứng.
Lo sợ trứng gà 'máu' ở Trung Quốc ảnh 1

Cô Bái cho biết, cô mua trứng ở siêu thị. “Các nhân viên bán hàng trong siêu thị giới thiệu cho tôi loại trứng này và nói đó là “Trứng côn trùng” vì những con gà mái được cho ăn côn trùng. Do đó, giá của loại trứng này đắt hơn so với trứng thường. Tôi đã mua 15 quả nhưng sau khi phát hiện chất màu đỏ lạ, cả nhà tôi không dám ăn”, cô nói.

Các nhân viên của siêu thị nói với phóng viên: “Màu của trứng này như vậy là bình thường. Nếu trứng này giống với loại thường thì nó đã không được dán nhãn là “Trứng côn trùng”.

Khi phóng viên đến nhà sản xuất trứng để phỏng vấn, người chịu trách nhiệm nói, sở dĩ trứng có màu đỏ như máu vì “con gà mái đó đang có kinh nguyệt khi đẻ quả trứng này” (?!).

Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu từ trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc giải thích rằng, màu đỏ ở lòng trắng trứng có thể do hai nguyên nhân: một là các kí sinh trùng sống trong ruột gà mái gây viêm ống dẫn trứng; hai là gà được nuôi bằng thức ăn bị cấm sử dụng.

Các nhà nghiên cứu cũng nói, gà mái không thể có kinh nguyệt và thực tế loại gà đẻ ra “Trứng côn trùng” không phải nuôi hoàn toàn bằng côn trùng. Nhà sản xuất chỉ thêm một số thành phần côn trùng vào thức ăn mà thôi.

Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo người dân không nên ăn trứng khi thấy lòng trắng có màu máu như vậy.

Phan Yến
Theo Chinabuzz

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Hà Nội cần phải bố trí, sắp xếp gần 2.500 cán bộ, công chức
Hà Nội cần phải bố trí, sắp xếp gần 2.500 cán bộ, công chức
TPO - Ngày 13/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài – Trưởng Ban Chỉ đạo thành phố về tổng kết thực hiện Nghị quyết số 18 đã ký ban hành Thông báo kết luận của Thường trực Ban chỉ đạo thành phố về định hướng sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị thành phố.