Lo ngại an ninh, trạm thu phí Biên Hòa vẫn 'xả cửa'

Lo ngại an ninh, trạm thu phí Biên Hòa vẫn 'xả cửa'
TPO - Chủ đầu tư dự án BOT Quốc lộ 1- tuyến tránh TP Biên Hòa vẫn chưa tiến hành thu phí trở lại vì lo ngại tình hình an ninh trật tự.

Theo dự kiến từ 0h ngày 16/10, công ty CP ĐT Đồng Thuận- chủ đầu tư dự án BOT Quốc lộ 1- tuyến tránh TP Biên Hòa, sẽ thu phí trở lại tại trạm này với mức giá đã giảm 20% sau 10 ngày xả cửa, tuy nhiên lo ngại vấn đề an ninh nên chủ đầu tư đã hoãn. 

Ngày 17/10, Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai cùng các ngành chức năng trong tỉnh và đã có cuộc họp nhằm xây dựng kế hoạch tuyên truyền các nội dung liên quan đến dự án đầu tư xây dựng tuyến đường quốc lộ đoạn tránh TP Biên Hòa.

Lo ngại an ninh, trạm thu phí Biên Hòa vẫn 'xả cửa' ảnh 1

Trạm thu phí quốc lộ 1 đoạn tránh TP Biên Hòa bị ùn tắc do tài xế dùng tiền lẻ

Theo đó, các ngành chức năng, chủ đầu tư dự án sẽ thống nhất đánh giá tình hình, có các biện pháp phù hợp đối với người dân, tình hình an ninh trật tự trong khu vực trước khi thực hiện việc thu phí trở lại.

Công ty CP ĐT Đồng Thuận cho biết Bộ Giao thông Vận tải đã chấp thuận giảm 20% phí tuyến quốc lộ 1 đoạn tránh TP Biên Hòa; việc thu phí trở lại  bắt đầu  từ 0 giờ ngày 16/10. Đồng thời UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải miễn phí cho hơn 600 phương tiện ô tô của người dân 4 xã của huyện Trảng Bom quanh khu vực  đặt trạm thu phí. Tuy nhiên đến nay việc thu phí chưa được tiến hành như dự kiến.

Trước đó, cho rằng trạm thu phí đặt không đúng vị trí, nhiều tài xế đã cố tình dùng tiền lẻ mua vé qua trạm gây ùn tắc giao thông trên quốc lộ 1. Đến ngày 5/10, việc mua vé bằng tiền lẻ tái diễn. Sau đó, các tài xế dừng xe chắn nhiều giờ tại các lối lưu thông qua trạm thu phí quốc lộ 1 đoạn tránh TP Biên Hòa làm quốc lộ 1 qua huyện Trảng Bom tê liệt suốt nhiều giờ trong ngày, buộc trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 đoạn tránh TP Biên Hòa phải ngưng thu phí đến nay.

Ông Nguyễn Văn Khang, Giám đốc công ty CP ĐT Đồng Thuận cho biết, việc giảm giá phí đã có giá trị thực hiện từ ngày 16/10. Hiện công ty đang chờ quyết định của cơ quan chức năng để thực hiện việc thu phí trở lại.

Ông Khang cũng cho rằng dự án quốc lộ 1 đoạn tránh TP Biên Hòa là một phần của dự án nâng cấp quốc lộ 1 từ Bắc  chí Nam. Dự án có một phân đoạn tránh TP Biên Hòa để giảm áp lực giao thông qua thành phố. Việc đặt trạm là đúng theo quy hoạch mạng lưới giao thông của tỉnh Đồng Nai và  vị trí đặt trạm có quyết định cho phép của Bộ GTVT và sự đồng ý của tỉnh Đồng Nai.

Một lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai cho biết, tỉnh Đồng Nai đã có chính sách phù hợp nhất cho người dân. Nhưng cũng sẽ có trường hợp bị ảnh hưởng khi chỉ đoạn đường ngắn nhưng phải chịu phí. Tuy nhiên, quốc lộ 1 qua Đồng Nai cả 100 km đã nâng cấp, hoàn toàn xe đi không mất phí. Vị cán bộ này mong rằng có sự chia sẽ của người dân. Việc thu phí sẽ thực hiện trở lại khi hoàn tất các công tác tuyên truyền để ổn định tình hình an ninh trật tự.

MỚI - NÓNG