Lo Nga tấn công, Canada cử lực lượng đặc nhiệm đến Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Canada đã điều một nhóm thuộc lực lượng đặc nhiệm đến Ukraine, sau khi các cuộc đàm phán giữa Nga và phương Tây không đạt được bước đột phá nào để giải quyết căng thẳng giữa Mátxcơva và Kiev, báo Global News đưa tin.
Lo Nga tấn công, Canada cử lực lượng đặc nhiệm đến Ukraine ảnh 1

Ảnh minh hoạ

Nga đang tập hợp gần 100.000 binh lính gần biên giới Ukraine. Mỹ nói rằng Mátxcơva có thể sẽ tìm lý do để tấn công quốc gia láng giềng nếu ngoại giao không mang lại kết quả mong muốn.

Việc Canada điều lực lượng đặc biệt là một phần trong nỗ lực của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm ngăn chặn Nga tấn công Ukraine, Global News dẫn các nguồn tin không nêu tên cho biết.

Đơn vị này còn được giao nhiệm vụ hỗ trợ kế hoạch sơ tán nhân viên ngoại giao Canada nếu xảy ra chiến tranh diện rộng, theo Global News.

Phát ngôn viên của Bộ chỉ huy các lực lượng đặc biệt Canada không xác nhận thông tin, nhưng khẳng định vẫn hỗ trợ cho lực lượng an ninh Ukraine theo giai đoạn kể từ mùa thu năm 2020.

Ngoại trưởng Canada Melanie Joly hôm qua có chuyến thăm Kiev để bàn về những nỗ lực đối phó với “hành động gây hấn” của Nga và đã gặp Thủ tướng Ukraine Denys Shmygal.

Canada, nơi có cộng đồng người Ukraine đông thứ ba thế giới, sau Ukraine và Nga, duy trì một lực lượng huấn luyện gồm 200 người ở miền đông Ukraine từ năm 2015.

Ngày 16/1, Canada khuyến cáo người dân tránh đến Ukraine vì lý do không cần thiết do lo ngại Nga có hành động quân sự.

Theo Global News
MỚI - NÓNG