Lo mắc COVID-19, người đàn ông 'cố thủ' trong xe để hàng xóm không phải cách ly

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một trường hợp tiếp xúc gần với F0 ở Trung Quốc đã được cư dân mạng ca ngợi là "người hàng xóm tuyệt vời" sau khi anh tự nhốt mình trong xe hơi suốt 10 giờ để tránh cho cả khu dân cư phải cách ly.

Theo Global Times, trường hợp nói trên là một người đàn ông họ Zhang, sống ở quận Xương Bình (Bắc Kinh, Trung Quốc).

Zhang đã làm việc ở Bắc Kinh khoảng 4 năm và hiện là một nhà thiết kế nội thất. Vào ngày 22/4, Zhang tiếp xúc gần với nhóm công nhân xây dựng. Một ngày sau, người phụ trách của nhóm công nhân này nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Xác định mình là trường hợp tiếp xúc gần, Zhang đã báo ngay cho đội phòng dịch ở khu dân cư để kịp thời tiến hành các biện pháp cần thiết, trong khi anh tiếp tục ngồi trong xe và không vào nhà.

Nhờ tin báo của Zhang mà khu dân cư được xét nghiệm ngay trong đêm. Các lệnh phong tỏa cũng được dỡ bỏ sau đó 14 giờ và cuộc sống của cư dân nhanh chóng trở lại bình thường.

"Tôi được biết rằng người phụ trách đội đã mắc COVID-19. Và tất cả các công nhân đều được coi là F1. Tôi không biết liệu những công nhân này có mắc bệnh hay không, nhưng tôi vẫn không về nhà vì không muốn gây rắc rối cho ai", Zhang nói.

Sau khi nhận lệnh đi cách ly, Zhang đã liên hệ với bạn cùng phòng nhờ đóng gói hành lý và đặt ở cổng khu dân cư. Zhang tự lấy đồ sau khi bạn cùng phòng rời đi, và không tiếp xúc với bất kỳ ai khác.

Zhang được xác nhận mắc COVID-19 và đã nhanh chóng hết sốt mà không gặp triệu chứng nghiêm trọng nào khác.

Nhờ hành động quyết đoán và kịp thời của Zhang mà hàng nghìn gia đình cùng khu dân cư của anh đã tránh được việc phải cách ly tại nhà. Các mẫu xét nghiệm được lấy từ người dân và môi trường của khu vực này đều cho kết quả âm tính.

Thông tin về Zhang đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng. Nhiều người ca ngợi anh là "hàng xóm kiểu mẫu của Trung Quốc".

Theo Global Times
MỚI - NÓNG