Lộ lý do Kiatisuk không dùng Công Phượng, Lương Xuân Trường ở cúp Quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
HLV Kiatisuk Senamuang đang đưa HAGL bay cao ở LS V-League 2021.
HLV Kiatisuk Senamuang đang đưa HAGL bay cao ở LS V-League 2021.
TPO - HLV Kiatisuk Senamuang đã cất hầu hết trụ cột của HAGL trên ghế dự bị ở trận đấu với An Giang thuộc vòng 1 cúp Quốc gia Bamboo Airways 2021.

Trên sân Pleiku hôm 24/4, HAGL đã nhập trận với duy nhất trung vệ Hữu Tuấn thuộc biên chế đội hình 1. Mười vị trí còn lại đều là các cầu thủ dự bị. Công Phượng, Văn Toàn, Lương Xuân Trường…và các trụ cột khác của đội bóng phố núi đều ngồi ngoài.

Đội hình dự bị của HAGL chơi bế tắc trước đội hạng Nhất An Giang. HAGL thậm chí để đối phương dẫn trước từ phút 72 và sau đó, HLV Kiatisuk buộc phải tung một loạt ngôi sao vào sân, trong đó có Văn Toàn. Quả phạt 11m do Văn Toàn đem lại gần cuối trận đấu đã giúp mở ra chiến thắng 2-1 “hú vía” cho HAGL. Nhiều quan điểm cho rằng HLV Kiatisuk đã giữ chân các trụ cột để dành sức cho cuộc đua vô địch ở LS V-League 2021.

Trên thực tế, hầu hết các đại diện V-League đều sử dụng nhiều cầu thủ dự bị ở vòng 1 cúp Quốc gia. Đây là lý do quá nửa đội ở V-League thất thủ trước các đội bóng hạng Nhất, như Bình Dương, SLNA hay Bình Định, Thanh Hoá. Tuy nhiên, còn một nguyên nhân khác khiến HLV Kiatisuk buộc phải sử dụng đội hình xuất phát toàn quân dự bị, đó là việc HAGL có tới 7 cầu thủ phải tiêm vắc xin COVID-19 do thuộc danh sách dự kiến đội tuyển Việt Nam.

Để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE, ông Park Hang Seo và các tuyển thủ đều phải tiêm vắc xin COVID-19. Tin từ HAGL cho biết sau khi tiêm ngày 19/4, tối 20/4 các cầu thủ HAGL mới trở về đội. “Sau khi tiêm một số cầu thủ bị đau hoặc sốt nhẹ do phản ứng của thuốc. Chính vì vậy đội không thể tập luyện như bình thường. HLV Kiatisuk vì vậy phải để hầu hết cầu thủ chính ngồi dự bị trận đấu với An Giang”-tin từ HAGL cho biết.

Sau 10 vòng đấu, HAGL hiện dẫn đầu bảng xếp hạng LS V-League 2021 với 25 điểm, hơn Viettel 3 điểm và Quảng Ninh 7 điểm. Đội bóng của HLV Kiatisuk đang trở thành ứng viên lớn nhất cho cúp vô địch V-League.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.