Lộ lý do đào xới vỉa hè lát đá tuyến phố kiểu mẫu ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đại diện cơ quan chức năng quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết lý do phải cấp phép đào xới vỉa hè lát đá trên tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn.

Như đã thông tin, vỉa hè tuyến phố kiểu mẫu tại Hà Nội Lê Trọng Tấn vừa được cắt xẻ, lật đá lên để thi công hạng mục ngầm. Việc này khiến dư luận băn khoăn, bởi theo quy định, chỉ những tuyến phố hoàn thiện hạ tầng mới được lát đá vỉa hè, để tránh tình trạng đào xới, lật lên lát lại gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng an toàn giao thông…

Lộ lý do đào xới vỉa hè lát đá tuyến phố kiểu mẫu ở Hà Nội ảnh 1

Vỉa hè phố Lê Trọng Tấn bị đào xới, thi công hạng mục ngầm. Ảnh: Trường Phong

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong mới đây, đại diện đơn vị chức năng quận Thanh Xuân cho biết, đơn vị được cấp phép đào xới, thi công trên vỉa hè phố Lê Trọng Tấn là của Điện lực quận Thanh Xuân.

“Vì phụ tải điện tăng nhanh nên buộc phải đào vỉa hè lên để bổ sung đường dây, trạm biến áp”, vị này nói.

Cụ thể, theo vị này, lý do Điện lực Thanh Xuân nêu ra khi xin phép đào vỉa hè là do phụ tải điện tăng quá nhanh, trước đây khi thi công tuyến phố “chưa tính toán được hết”.

“Vì thế, chúng tôi cấp phép đào vỉa hè để thi công, chứ nếu để quá tải, mất điện diện rộng thì khó khăn hơn nhiều”, đại diện cơ quan chức năng quận Thanh Xuân nói.

Lộ lý do đào xới vỉa hè lát đá tuyến phố kiểu mẫu ở Hà Nội ảnh 2

Công nhân thực hiện vá vỉa hè phố Lê Trọng Tấn trong đêm tối. Ảnh: Trường Phong

Vị này cho rằng “đây là trường hợp bất khả kháng”, đã yêu cầu đơn vị thi công phải cắt đúng mạch đá, lát lại, hoàn trả mặt bằng như trước khi thi công. “Kinh phí hoàn toàn do Điện lực Thanh Xuân chi trả chứ không lấy từ ngân sách”, vị này nêu.

Đại diện cơ quan chuyên môn của quận Thanh Xuân cũng cho biết, do tuyến phố Lê Trọng Tấn không thiết kế “hào kỹ thuật” nên khi sửa chữa, bổ sung đường dây sẽ phải đào vỉa hè lên, khác với những tuyến phố thiết kế sau này có “hào kỹ thuật” sẽ tiện cho việc thi công khi cần bổ sung, sửa chữa…

MỚI - NÓNG