Có 26 kết quả :

Học sinh năm nay đối mặt với kỳ thi THPT quốc gia căng thẳng, áp lực hơn rất nhiều so với năm 2017.

Thi THPT quốc gia: Lo đề khó và rộng, học sinh đổ xô đi lò luyện

TP - Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2018. Nhiều học sinh thừa nhận, ngoài học ở trường, các em phải lao đến các lò luyện thi kín cả tuần đầy căng thẳng, mệt mỏi. Bởi không giống năm ngoái chỉ giới hạn thi kiến thức lớp 12, năm nay các em phải gồng mình học toàn bộ kiến thức lớp 12 lẫn 11.
Một tín hiệu tích cực

Một tín hiệu tích cực

TP - Các lò luyện thi vào đại học tại Hà Nội và TPHCM năm nay đồng thanh “tắt lửa”, nguội lạnh, đìu hiu, không còn cảnh nườm nượp chen chúc trong các lớp học chật chội cả trăm người, các thầy cô luyện thi nổi tiếng cũng không còn đắt hàng chạy sô trên bục giảng như mọi năm nữa.
Đìu hiu lò luyện thi Đại học ở 32 ngõ 30 Tạ Quang Bửu, Hà Nội chiều ngày 23/4. Ảnh: Ngọc Châu.

Teo tóp lò luyện thi đại học

TP - Không còn hình ảnh thí sinh nườm nượp xếp hàng để đăng ký, xếp lớp vào những lò có thầy cô nổi đình, nổi đám, không có cảnh các lớp học chen chúc 500-600 con người. Các lò luyện thi đại học đang dần teo tóp là thực trạng tại Hà Nội và TPHCM.
Vào lò luyện thi công chức thuế

Vào lò luyện thi công chức thuế

TP - Hàng nghìn hồ sơ đăng ký, tỷ lệ chọi cao khiến cho đa số ứng viên thi vào Tổng cục Thuế sắp tới đứng ngồi không yên vì lo lắng. Nhiều nơi đã tổ chức ôn luyện thi cấp tốc với giá hàng triệu đồng. Tốn kém, mệt mỏi, mất nhiều thời gian mà chưa biết kết quả sẽ ra sao là chia sẻ của nhiều ứng viên.
Một trung tâm luyện thi quảng cáo “cam kết không đạt điểm sàn hoàn lại học phí”.

Nở rộ trung tâm luyện thi “đảm bảo đậu”

Chuẩn bị đến kỳ thi ĐH-CĐ, các trung tâm luyện thi tại TPHCM lại nở rộ chiêu sinh luyện thi cấp tốc. Để thu hút thí sinh, các trung tâm có phép lẫn không phép đều quảng cáo không đậu hoàn trả 100% học phí dù chất lượng như thế nào chưa ai kiểm chứng
Nhiều ý kiến cho rằng, ôn thi đại học cấp tốc trong giai đoạn nước rút là không hiệu quả. Ảnh: Q.Huy

Ôn thi đại học cấp tốc: Lãng phí thời gian, tiền bạc

Trước hiện tượng thí sinh đổ dồn đến các “lò” luyện thi đại học cấp tốc, một số chuyên gia giáo dục cho rằng, thi đại học cần sự nỗ lực của nhiều năm học hành chăm chỉ, do đó, với những thí sinh bị “hổng” kiến thức thì việc ôn thi cấp tốc chỉ mất thời gian, tốn tiền của gia đình.  
Sĩ tử tấp nập đăng ký ôn thi, mua tài liệu ôn thi tại trung tâm luyện thi đại học của thầy Thành - cô Thời, Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Q.Huy (Gia đình và Xã hội)

Đến hẹn, sĩ tử vào “lò”

Như mọi năm, cứ sau khi thi tốt nghiệp THPT xong, nhiều thí sinh các tỉnh, thành lân cận lại đổ về Hà Nội để ôn thi đại học cấp tốc tại các “lò” luyện. Năm nay, một vài trung tâm “gặt hái” khá đông sĩ tử.
 Đông đảo phụ huynh ghi danh tại Cơ sở ngoại ngữ - tin học - bồi dưỡng văn hóa Lê Hồng Phong (Q.5, TP.HCM) sáng 6.6 - Ảnh: Minh Luân (Thanh Niên)

Luyện thi theo hướng ra đề mới

Vừa kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều học sinh đã tìm đăng ký lớp luyện thi tại các trung tâm bồi dưỡng văn hóa, luyện thi ĐH. Ở các trung tâm luyện thi thử, số học viên càng nhiều hơn.
Thầy Phạm Tuấn Đạt dạy lý tại lớp luyện thi miễn phí chùa Biện Sơn.

Lãnh đạo sở luyện thi miễn phí

TP - Lớp luyện thi đại học miễn phí ở chùa Biện Sơn (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) năm nay có sự tham gia của hai Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, năm thầy hiệu trưởng, sáu thầy hiệu phó và nhiều giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Đây là năm thứ tư lớp học được mở.
Lò luyện thi hạ nhiệt

Lò luyện thi hạ nhiệt

Chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh ĐH sắp tới, thay vì đến các lò luyện thi, nhiều sĩ tử chọn cách ôn thi khác như ôn ở trường hay tự học ở nhà, học nhóm, học gia sư, học trực tuyến qua Internet…
Lò luyện 100% đỗ đại học

Lò luyện 100% đỗ đại học

Nghe có vẻ khó tin nhưng đó là chuyện thật. Hiện Hà Nội có rất nhiều trung tâm luyện thi kiểu này. Chỉ có điều để được vào “lò” luyện các sĩ tử phải… thi đầu vào. Tỷ lệ chọi cũng chả kém gì thi đại học. Các gia sư không phải là những thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm mà chính là các sĩ tử đã từng đỗ thủ khoa của các trường Đại học.
Cử nhân cao đẳng... luyện thi đại học

Cử nhân cao đẳng... luyện thi đại học

Sau tết, các “lò” luyện thi ĐH trên địa bàn TP.HCM xuất hiện nhiều cử nhân cao đẳng (CĐ) đến đăng ký ôn luyện. Có cử nhân đã đi làm nhưng cũng xin nghỉ để đến “lò” luyện thi chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh liên thông lên ĐH chính quy sắp tới.
Đình chỉ hai lò “luyện thi là đỗ”

Đình chỉ hai lò “luyện thi là đỗ”

TP - Sau khi báo Tiền Phong đăng bài “Luyện thi là đỗ, thật hay bịp?” (số ra ngày 6-6) phản ánh về việc một số trung tâm gia sư, trung tâm luyện thi ĐH quảng cáo “luyện thi ĐH đảm bảo đậu”, chiều 6-6, Sở GD- ĐT TPHCM đã kiểm tra các địa điểm trên.