Lò luyện của các tài năng thể dục dụng cụ Hà Nội

Mang về nhiều vinh quang cho thể thao Việt Nam, nhưng hiện tại thể dục dụng cụ chỉ có bốn đội tuyển lứa tuổi 6-12, trong đó nổi bật là trung tâm ở Hà Nội.
Lò luyện của các tài năng thể dục dụng cụ Hà Nội ảnh 1 Đội tuyển thể dục dụng cụ lứa tuổi 6-12 của Hà Nội chia làm hai đội nhỏ với hai HLV và cùng tập luyện chung tại Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội. Các môn thể dục dụng cụ gồm thể dục nghệ thuật, thể dục nhịp điệu, nhào lộn trên bạt lò xo và thể dục tự do. Những người tham gia có thể gồm trẻ em nhỏ từ 5 tuổi.
Lò luyện của các tài năng thể dục dụng cụ Hà Nội ảnh 2 Nguyễn Ngọc Minh Châu, hơn 5 tuổi - nhỏ nhất đội nữ, lon ton theo các chị khi chuẩn bị dụng cụ cho bài tập. Minh Châu tập luyện hàng ngày tại đây nhưng mỗi tuần chỉ ở lại ký túc xá một đêm. Khi đó, em được bố trí ngủ cùng phòng cô bảo mẫu vì còn quá nhỏ.
Lò luyện của các tài năng thể dục dụng cụ Hà Nội ảnh 3 Các bài tập dành cho lứa tuổi này thường là phối hợp vận động để phát triển sự nhanh nhẹn và linh hoạt - những yếu tố quan trọng bậc nhất trong thể dục dụng cụ, bên cạnh những đòi hỏi về thể lực, sự phối hợp cân bằng và uyển chuyển cũng như đam mê với bộ môn này.
Lò luyện của các tài năng thể dục dụng cụ Hà Nội ảnh 4 Phạm Trà Vy đến với thể dục dụng cụ từ năm 6 tuổi. Tới năm thứ tư cô bé mới được tập luyện những động tác cơ bản đầu tiên của bài nhảy ngựa. Hàng ngày, Trà Vy và các bạn tập hai buổi: sáng từ 7h30 đến 11h30 và chiều từ 14h30 đến 17h30. Đến tối thì học văn hóa. Chỉ hai ngày cuối tuần các em mới được về với gia đình.
Lò luyện của các tài năng thể dục dụng cụ Hà Nội ảnh 5 Vũ Thế Thanh đang thực hiện bài tập ép dẻo. Mới 8 tuổi và tham gia luyện tập được 3 năm nhưng đây đã là vận động viên nhiều thành tích tại các giải trẻ.
Lò luyện của các tài năng thể dục dụng cụ Hà Nội ảnh 6 Đỗ Nhật Minh cũng đến với thể dục dụng cụ từ khi 5 tuổi. Em đang tập động tác bổ trợ cho bài nhảy ngựa tay quay. Bài tập này gọi là "quay bô", với yêu cầu các em quay tròn quanh ghế nhưng mắt luôn phải nhìn thẳng vào một điểm cố định.
Lò luyện của các tài năng thể dục dụng cụ Hà Nội ảnh 7 Mỗi năm trung tâm chỉ tiếp nhận một số ít vận động viên mới sau khi vượt qua sự tuyển lựa của các HLV. Ngay từ những tháng đầu, Đào Khuyết Lâm (5 tuổi rưỡi) đã thực hiện nhuần nhuyễn bài leo dây tới độ cao khoảng 4 mét.
Lò luyện của các tài năng thể dục dụng cụ Hà Nội ảnh 8 Yêu cầu cơ bản nhất của thể dục dụng cụ là bàn chân, ngón chân phải thẳng với ống đồng - trong mọi động tác.
Lò luyện của các tài năng thể dục dụng cụ Hà Nội ảnh 9 Sở hữu một cơ thể cường tráng, chắc khỏe là một lợi thế tăng vẻ đẹp cho bài biểu diễn của vận động viên thể dục dụng cụ.
Lò luyện của các tài năng thể dục dụng cụ Hà Nội ảnh 10 Thần thái cũng là điều rất quan trọng, bởi yêu cầu của môn thể thao này là vừa chuẩn xác vừa phải đẹp. Từ những cô bé với nụ cười tươi sáng này, phải mất từ 6 đến 8 năm mới có thể cho ra lò những VĐV thi đấu chuyên nghiệp.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Chelsea hút chết ở Cúp Liên đoàn

Chelsea hút chết ở Cúp Liên đoàn

TPO - Trong trận đấu ở vòng 1/16 Cúp Liên đoàn Anh lúc 01h45 rạng sáng nay, do cất nhiều vị trí chủ chốt nên Chelsea đã chơi kém. Họ bị cầm hòa trong 90 phút thi đấu chính thức và chỉ có thể đi tiếp nhờ chiến thắng trong loạt luân lưu.
Màn ăn mừng bàn thắng của các cầu thủ tuyển Việt Nam. Ảnh: PV

Futsal Việt Nam ngẩng cao đầu rời World Cup

TP - Với thất bại 2-3 trước Nga ở vòng đấu loại trực tiếp, đội tuyển futsal Việt Nam đã nói lời chia tay với VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Dù thất bại, màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam hôm qua có nhiều nét tiến bộ rất đáng ghi nhận.