Có 52 kết quả :

Nữ thủ khoa chuyên ‘lấp lỗ hổng bảo mật’

Nữ thủ khoa chuyên ‘lấp lỗ hổng bảo mật’

TPO - Lê Mỹ Quỳnh vừa tốt nghiệp thủ khoa của Học viện Kỹ thuật Mật mã. Bên cạnh bảng thành tích đáng nể, Quỳnh còn gây ấn tượng khi tìm ra 9 lỗ hổng bảo mật, với 6 lỗi nghiêm trọng từ các sản phẩm của Tập đoàn công nghệ Oracle (Mỹ).
Mất An toàn thông tin: Hiểm họa đe dọa không trừ một ai!

Mất An toàn thông tin: Hiểm họa đe dọa không trừ một ai!

Không chỉ những start-up mới chập chững trên thương trường, ngay cả những gã khổng lồ công nghệ thế giới cũng để lộ “gót chân Achilles” khi bất ngờ trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công mạng. Ngày nay, an toàn thông tin (ATTT) đã trở thành một yêu cầu sống còn với tất cả doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trước những ẩn họa khó lường từ những lỗ hổng bảo mật.
Ám ảnh nợ công

Ám ảnh nợ công

TP - 100 nghìn tỷ đồng, số tiền không hề nhỏ, tương ứng tổng số tiền Trái phiếu Chính phủ được huy động trong suốt 7 tháng đầu của năm 2019. Đây cũng là số tiền mà Chính phủ đã phải tập trung huy động với kỳ hạn dài, chủ yếu trên 10 năm để đáp ứng nhu cầu huy động vốn của ngân sách và tái cơ cấu danh mục nợ, trả nợ gốc đến hạn cho những khoản vay từ các năm trước.
Một lỗ thủng nhỏ trên tàu vũ trụ Soyuz là một lỗi khá nghiêm trọng.

Hoảng hồn phát hiện lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz

TPO - Tuần trước, một sự cố khá nghiêm trọng đã xảy ra trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đó là sự rò rỉ không khí ở đâu đó làm giảm áp trạm vũ trụ. Một lượng không khí từ từ thoát ra khiến các phi hành gia phải nhanh chóng tìm hiểu và khắc phục sự cố. 
Trẻ em đang đối mặt với nhiều hệ lụy đến từ Facebook.

Facebook & hệ lụy: Lỗ hổng từ giáo dục gia đình

TP - Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất, Giám đốc Cty tư vấn tâm lý An Sơn Việt bày tỏ sự xót xa: “Thế hệ trẻ bây giờ quá thiệt thòi! Chúng được thụ hưởng đời sống vật chất đầy đủ nhưng đời sống tinh thần lại thiếu hụt. Nhiều bạn trẻ ngày nay không được dạy làm người một cách bài bản từ trong chính gia đình mình”.
Theo thống kê của Bkav, ở Việt Nam mỗi ngày có khoảng 300 website bị tấn công. Ảnh minh họa

Mỗi ngày có 300 website bị tấn công

TP - Tại Việt Nam, theo thống kê của tập đoàn công nghệ Bkav, có hơn 40% website tồn tại lỗ hổng và mỗi ngày có khoảng 300 website bị tấn công. Trong đó, ghi nhận nhiều trang có tên miền .gov.vn của các cơ quan nhà nước, Chính phủ.
Ảnh minh họa.

Nhiều lỗ hổng quản lý hàng tạm nhập tái xuất

TPO - Theo Kết luận thanh tra về việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước trong hoạt động tạm nhập, tái xuất và chuyển khẩu của Bộ Công Thương của Thanh tra Chính phủ, hiện có nhiều lỗ hổng trong quản lý đối với mặt hàng này của Bộ Công Thương và các cơ quan có liên quan dẫn đến tình trạng gian lận thương mại và buôn lậu, trốn thuế đã xảy ra, gây thiệt hại cho ngân sách.
Những đám mây xà cừ phía trên bầu trời Na Uy. Ảnh: Truls Melbye Tiller.

Mây xà cừ ở vùng cực nguy hiểm ra sao?

Bầu trời đen thẫm của vùng cực trong mùa đông không chỉ là phông nền cho những dải sáng bắc cực quang mà còn là nơi hiện diện của một hiện tượng thiên nhiên không kém phần đặc biệt mang tên mây xà cừ.
Giá của minh bạch

Giá của minh bạch

TP - - Tháng 5 qua  đang sốc nặng vì hóa đơn tiền điện thì tháng 6 ông thu tiền điện nhà đèn gõ cửa... - Thế nào, ngọn gió mát lành  ùa vào nhà giữa ngày nắng nung à?....