Lộ diện trực thăng có tốc độ 700km/h của Nga

Lộ diện trực thăng có tốc độ 700km/h của Nga
TPO - Thông tin về trực thăng chiến đấu thế hệ mới của Nga đã xuất hiện trên diễn đàn Airbase. Các nguồn tin khẳng định, trực thăng này có thể bay với vận tốc lên đến 700 km/h.

Sáng chế mới nhất của Nga về máy bay trực thăng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự nước ngoài.

Theo Sputnik, trực thăng thế hệ mới của Nga được đánh giá rất cao, và nếu được đưa vào sản xuất hàng loạt thì sẽ là cuộc cách mạng trong lĩnh vực chế tạo trực thăng thế giới.

Trực thăng chiến đấu triển vọng được chế tạo theo mẫu trực thăng điển hình của Kamov với sơ đồ phân bố cánh quạt chịu tải đồng trục. Nhưng trên đó sẽ xuất hiện đôi cánh, trong khi bộ càng bánh đáp được thu vào trong chuyến bay.

Tổ lái trực thăng được bố trí giống như trên trực thăng Ka-52. Ngoài phiên bản chiến đấu, còn có phương án được giới thiệu dành cho việc vận chuyển hành khách.

Trước đó tại các triển lãm hàng không đã cho thấy một mẫu sáng chế triển vọng khác là trực thăng Ka-90. 

Không chỉ Nga, mà Mỹ cũng đang đẩy nhanh việc chế tạo mẫu trực thăng tương lai S-97 Raider. Nguyên mẫu trực thăng này đang trong quá trình thử nghiệm.

Lộ diện trực thăng có tốc độ 700km/h của Nga ảnh 1
Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.