Lộ diện tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới là chàng trai mới 26 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, Austin Russell được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.

Bất chấp đại dịch, đây là năm lập kỷ lục về những người giàu nhất thế giới — với khối tài sản tăng lên 5 nghìn tỉ đô la và số lượng tỉ phú mới nhiều chưa từng có.

Số lượng tỉ phú trong danh sách những người giàu nhất thế giới lần thứ 35 hàng năm do Forbes công bố đã tăng vọt lên con số 2.755. Có 493 cái tên mới tham gia vào danh sách này, cứ sau 17 giờ lại có thêm 1 tỉ phú mới, trong đó có 98 người đến từ Mỹ.

Có tới 106 thành viên trong danh sách tỉ phú dưới 40 tuổi, 2/3 trong số họ là người tự lập. Tỉ phú tự thân mới trẻ tuổi nhất là doanh nhân Austin Russell, 26 tuổi, người Mỹ.

Lộ diện tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới là chàng trai mới 26 tuổi ảnh 1

Doanh nhân 26 tuổi Austin Russell

Anh chàng đã nghỉ trường đại học Stanford dù được trao học bổng trị giá tới 100.000 USD, để trở thành người sáng lập kiêm CEO của Luminar Technologies Inc - chuyên sản xuất cảm biến laser cho xe ô tô tự lái.

Lộ diện tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới là chàng trai mới 26 tuổi ảnh 2

Austin Russell có tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới.Số lượng tỉ phú trong danh sách những người giàu nhất thế giới lần thứ 35 hàng năm do Forbes công bố đã tăng vọt lên con số 2.755.

Ngoài ra, trong danh sách của Forbes còn có một tỉ phú trẻ mới: Kevin David Lehmann - 18 tuổi, người Đức, người được thừa kế 50% cổ phần của người cha. Ông Guenther Lehmann đã chuyển nhượng cổ phần trong chuỗi cửa hàng thuốc dm-drogerie mkt khi con trai Kevin David mới 14 tuổi, nhưng dưới dạng ủy thác. Hiện tài sản của chàng trai 10X trị giá 3,3 tỉ đô la và xếp thứ 925.

Lộ diện tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới là chàng trai mới 26 tuổi ảnh 3

Chàng trai 18 tuổi Kevin David Lehmann

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.
Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

TPO - Có những công việc nghe có vẻ lạ, thậm chí rất kỳ quặc vì không ai nghĩ đó có thể gọi là nghề. Ngoài những việc thịnh hành, là hot trend hiện nay như làm streamer, trở thành KOLs, bán hàng online qua mạng..., đây là danh sách 8 công việc kỳ lạ bạn không ngờ đến nhưng lại có thật ở đất nước tỉ dân.