Lộ diện thí sinh đầu tiên vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã tìm ra thí sinh đầu tiên lọt vào vòng chung kết năm là Trần Thế Trung (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An). Ảnh: FBCT
Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã tìm ra thí sinh đầu tiên lọt vào vòng chung kết năm là Trần Thế Trung (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An). Ảnh: FBCT
TPO - Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã tìm ra thí sinh đầu tiên lọt vào vòng chung kết năm là Trần Thế Trung (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An). Trung đã có chiến thắng sát nút so với người về nhì trong cuộc thi Quý đầu tiên.

Cuộc thi Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 là cuộc tranh tài của 4 thí sinh đã chiến thắng trong các cuộc thi tháng: Ninh Thành Vinh (THPT Tây Thụy Anh, Thái Bình), Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, Hà Nội), Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Bùi Hậu Giang (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng).

Phần thi Khởi động, Ninh Thành Vinh là người đầu tiên xuất phát, song cậu không hài lòng khi chỉ đạt được 60 điểm. Tiếp đến, Hoàng Minh cũng được 60 điểm và khá hài lòng với màn thể hiện của mình.

 Trần Thế Trung đã có phần thi đấu khá xuất sắc và giành được 100 điểm. Cậu chia sẻ,  nếu thắng cậu muốn dành một trong những chiếc vòng nguyệt của mình để tặng cho bạn chơi Nguyễn Hoàng Ngọc Hà (ở cuộc thi Tháng 1 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia) vì bạn đã thi 2 lần nhưng chưa có chiếc vòng nguyệt quế nào. Cô gái duy nhất của cuộc thi Quý 1 Bùi Hậu Giang dự thi cuối cùng và ghi được 60 điểm.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật, Hoàng Minh là người trả lời chính xác từ khoá của chương trình là “Sóng thần” vươn lên vị trí dẫn đầu đoàn “leo núi” Olympia với 130 điểm. Các thí sinh khác là Thành Vinh và Hậu Giang cùng được 70 điểm, Thế Trung có 110 điểm.

 Trong phần thi Tăng tốc, Cuộc thi Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 có sự thay đổi nhanh chóng về điểm số của các thí sinh. Điều thú vị, một trong 4 câu hỏi của phần thi Tăng tốc, Hậu Giang đã giành chiến thắng nhờ “gõ đại” đáp án, còn các thí sinh khác không thể đưa ra câu trả lời đúng. Đó là một câu hỏi về IQ.

 Kết thúc phần thi này, Thành Vinh được 110 điểm, Hậu Giang 120 điểm, Thế Trung 160 điểm và Hoàng Minh vẫn dẫn đầu với 200 điểm.

 Bước vào phần thi Về đích, ba thí sinh Thành Vinh, Thế Trung và Hậu Giang đều chọn gói câu hỏi 80 điểm và sử dụng Ngôi sao hi vọng. Riêng Hoàng Minh chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm. Và rồi sự an toàn của Hoàng Minh đã khiến cho cậu sảy chân. Trong khi tranh chấp điểm số với Thế Trung, Minh thua đầy bất ngờ chỉ 5 điểm, trong khi trước đó cậu đang dẫn trước.

 Kết quả, Thế Trung được 240 điểm, giành vòng nguyệt quế cuộc thi Quý I đồng thời đưa điểm Cầu truyền hình đầu tiên của Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 19 về trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Xếp thứ hai là Nguyễn Hoàng Minh vói 235 điểm. Tiếp đến là Ninh Thành Vinh 25 điểm, Bùi Hậu Giang 85 điểm.

MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm