Lộ diện nhiều sai phạm tại Sở Y tế Lâm Đồng

Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Lâm Đồng
Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Lâm Đồng
TPO - Liên quan đến các sai phạm xảy ra tại Sở Y tế Lâm Đồng, Thanh tra tỉnh này vừa yêu cầu thu hồi số tiền sai phạm 1,6 tỷ đồng, đồng thời kiến nghị giao các sở phối hợp kiểm tra đề xuất UBND tỉnh xử lý việc chi chế độ phụ cấp ưu đãi nghề chưa đúng quy định với số tiền lên đến 55,9 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh vừa thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm Giám đốc Sở Y tế trong thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, gắn với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ về hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lương từ 2,34 trở xuống; việc sử dụng kinh phí đối với Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh.

Qua thanh tra phát hiện Sở Y tế phê duyệt quyết toán và hướng dẫn cho các đơn vị thực hiện việc chi chế độ phụ cấp ưu đãi nghề (cho các đối tượng hợp đồng lao động chưa phải công chức, viên chức) chưa đúng quy định hơn 55,9 tỷ đồng.

Thanh tra kiến nghị UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở liên quan kiểm tra, rà soát tham mưu đề xuất xử lý việc chi 55,9 tỷ đồng nói trên và làm rõ trách nhiệm cụ thể của từng ngành, báo cáo UBND tỉnh xử lý theo thẩm quyền.

Mặt khác, Sở Y tế chưa kịp thời hướng dẫn các đơn vị trực thuộc thực hiện đúng quy định, dẫn đến có 9 đơn vị chi sai tiền lương tăng thêm cho các lao động hợp đồng có hệ số lương từ 2,34 trở xuống với tổng số tiền hơn 834 triệu đồng.

Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đã chi hỗ trợ thêm 15% phụ cấp ưu đãi nghề từ nguồn quỹ phúc lợi của đơn vị cho các đối tượng không trực tiếp làm công tác chuyên môn hơn 119 triệu đồng là chưa đúng quy định; chi phụ cấp ưu đãi nghề cho các đối tượng hợp đồng lao động chưa phải là công chức, viên chức với số tiền hơn 742 triệu đồng là sai quy định. 

Ngoài ra, Giám đốc Sở Y tế còn thực hiện việc bổ nhiệm, và bổ nhiệm lại chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn của chức vụ đối với 13 trường hợp; việc đổi vị trí công tác của công chức, viên chức (như văn thư, thủ kho, thống kê) cũng chưa đúng đối tượng phải chuyển đổi theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.