Lộ clip nữ sinh Thanh Hóa bị đánh tới tấp, bắt quỳ gối xin lỗi

Nữ sinh bị đánh bằng mũ bảo hiểm. Ảnh cắt từ video.
Nữ sinh bị đánh bằng mũ bảo hiểm. Ảnh cắt từ video.
TPO - Đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị đánh tới tấp bằng mũ bảo hiểm, bắt quỳ xin lỗi, vừa xuất hiện trên mạng xã hội. Sự việc sau đó được xác định xảy ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Theo báo cáo nhanh của trường THPT Quảng Xương 4, huyện Quảng Xương (Thanh Hoá), sáng ngày 23/11, sau khi trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip kể trên, phía nhà trường đã vào cuộc xác minh.

Kết quả, hai học sinh có mặt trong video là: H.T.H.N (lớp 11C2) và P.T.M (lớp 12T). Sự việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 20/11/2020. Sau khi kết thúc buổi học, em N. đánh M. tại cồn Quảng Hải, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa.

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, ngày 23/11/2020 nhà trường đã triệu tập học sinh để làm bản tường trình, xác định nguyên nhân, diễn biến vụ việc và mời phụ huynh của hai học sinh đến để làm việc. Đồng thời, cử hai giáo viên chủ nhiệm hai lớp 12T và 11C2 đến tận nhà học sinh để trao đổi thêm với gia đình.

Theo như tường trình của học sinh: Em M. (lớp 12T) có mâu thuẫn từ trước với em T (người xã Quảng Thái, SN 2003, đã bỏ học từ năm lớp 9). Trong khi đó, em N. (lớp 11C2) là anh em họ hàng nhà em T.

Để giải quyết mâu thuẫn, N đã đánh M. bằng mũ bảo hiểm và bắt em M. quỳ xuống xin lỗi. Sau khi sự việc xảy ra, N. đã đến xin lỗi em M. và hai bên đã hòa giải với nhau.

Khi được ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm phân tích, hai học sinh đã thấy rõ sai phạm của mình, các em đã ăn năn, xin lỗi nhau. Hiện hai học sinh đã có mặt ở trường để học tập bình thường. Các bậc phụ huynh học sinh đã thống nhất ký vào bản cam kết phối hợp chặt chẽ cùng nhà trường giáo dục con em để không xảy ra các vụ việc đáng tiếc như trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..
Thầy giáo Trần Văn Toản (bên trái) đạt giải nhất cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018-2019 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT) tổ chức, đang giao lưu với nhân vật trong bài viết của mình - ảnh báo L.Đ

Thầy giáo Quốc học Huế nói về 'văn hóa chấp nhận' trong giáo dục hiện nay

TPO - Thực tế nhiều năm dạy học và làm công tác quản lý chúng tôi nhận ra có nhiều điều trái ngược mà chúng ta chấp nhận bỏ qua, xem đó như một thực tế hiển nhiên tồn tại mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Chúng ta chấp nhận cả những thực tế không mấy vui vẻ về giáo dục. Vô hình trung dần dần trở thành một nếp nghĩ, một thói quen chấp nhận. Tôi gọi đó là văn hóa chấp nhận trong giáo dục.