Lô BMW và Audi đóng góp gần 1.000 tỷ, Hải quan thu vượt ngân sách

Lô xe BMW của Trường Hải ở cảng VICT
Lô xe BMW của Trường Hải ở cảng VICT
TPO - Với lô xe Audi của Cty Á Châu nộp thuế gần 400 tỷ, lô xe BMW của Trường Hải nộp gần 500 tỷ, cùng các nỗ lực tạo thuận lợi thương mại khác, ngành Hải quan đã vượt chỉ tiêu thu ngân sách đề ra.

Thông tin mới nhất từ Tổng cục Hải quan, đến 10h hôm nay (30/12), tổng số thu ngân sách của toàn ngành Hải quan đã được 296.338 tỷ đồng, vượt cả 2 chỉ tiêu do Quốc hội, Chính phủ (285.000 tỷ đồng) và Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính giao (295.000 tỷ đồng).

Đáng chú ý, đóng góp vào nguồn thu lớn này là Cục Hải quan TP.HCM, với hai lô xe BMW của Trường Hải và Audi của Cty TNHH Ô tô Á Châu.

Trong đó, lô hàng gồm 306 chiếc xe BMW và 52 chiếc xe MINI đã được Công ty TNHH Sản xuất và Lắp ráp xe cao cấp Thaco - Thaco Premium, thuộc Trường Hải, có địa chỉ tại xã Tam Hiệp (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), đơn vị đứng tên nhập khẩu hoàn tất việc thông quan tại Cục Hải quan TP.HCM.

Đây là lô hàng xe BMW và MINI mới hoàn toàn. Doanh nghiệp gửi hàng là BMW tại Munich (Đức), nơi đặt trụ sở chính của hãng BMW đã được Thaco Premium nộp tổng cộng 468 tỷ đồng thuế các loại, gồm 438 tỷ đồng đối với xe và 30 tỷ đồng cho các phụ tùng kèm theo.

Theo ông Nguyễn Quốc Toản, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng thuế Xuất nhập khẩu, Cục Hải quan TP.HCM, tính đến 10 giờ hôm nay, cục đã thu được 109.185 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu pháp lệnh trên 185 tỷ đồng. 

Được biết, bên cạnh các dòng xe đang bán khá tốt tại Việt Nam như BMW 3 Series, trong lô xe BMW nguyên chiếc mới 100% được Thaco Premium nhập khẩu lần này còn xuất hiện một số mẫu xe thể thao như 430i Gran Coupe, 528i GT hay dòng xe SUV X5.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước, trong tháng 12/2017, số lượng xe ô tô nhập khẩu qua cảng Hiệp Phước tăng mạnh, hiện có trên 1.600 chiếc xe ô tô loại dưới 9 chỗ ngồi và xe pickup đã về cảng, đang làm thủ tục nhập khẩu, tăng gấp 3 lần so với trước đó. 

Ngoài ra, Công ty TNHH ô tô Á Châu đã hoàn tất việc mở tờ khai hải quan chuyển tiêu thụ nội địa đối với 389 chiếc xe ô tô Audi tạm nhập khẩu vào Việt Nam phục vụ Hội nghị cấp cao APEC. Số xe này gồm 5 dòng xe: 74 chiếc Audi A4; 36 chiếc Audi A5; 114 chiếc Audi A6; 79 chiếc Audi Q5 và 87 chiếc Audi Q7. Tổng số thuế doanh nghiệp khai báo và nộp cho ngân sách nhà nước gần 400 tỷ đồng. Hiện doanh nghiệp đã nộp toàn bộ số thuế cho lô xe ô tô Audi nêu trên vào ngân sách nhà nước.  

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực I là đơn vị có số thu lớn nhất của Hải quan Hải Phòng. Theo báo cáo, từ đầu tháng 12 đến nay, lượng ô tô nhập về cảng tăng nhanh, tổng số thuế thu được từ ô tô gần 1.400 tỷ đồng. 

Để có được kết quả trên, trong những ngày “nước rút” thu ngân sách cuối năm, cùng với sự nỗ lực vượt bậc của cán bộ công chức các đơn vị, lãnh đạo Tổng cục Hải quan và các cục đã trực tiếp đến các một số đơn vị có thu lớn vừa động viên công tác đốc thu, vừa chia sẻ động viên cùng doanh nghiệp, giải quyết ngay các vướng mắc phát sinh nhằm đạt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2017.

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cảnh báo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định pháp luật. Theo đó, UBCKNN sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ liên quan tới TPDN của các công ty chứng khoán.
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân: Nguy cơ bồi thường 5.000 tỷ đồng vì vướng mặt bằng

Đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân: Nguy cơ bồi thường 5.000 tỷ đồng vì vướng mặt bằng

Theo hợp đồng BOT nhà máy NĐ Vân Phong 1, nếu dự án chậm tiến độ, mỗi ngày phía Việt Nam phải bồi thường số tiền 1 triệu USD (tương đương khoảng 23 tỷ đồng). Nếu chậm tiến độ 6 tháng, số tiền phía Việt Nam phải bồi thường lên tới khoảng 5.000 tỷ đồng. Nếu quá 6 tháng, hợp đồng BOT NMNĐ Vân Phong 1 sẽ bị chấm dứt sớm và Chính phủ Việt Nam phải mua lại nhà máy.