Liveshow online ra mắt MV ‘Giai điệu Tổ quốc’ dịp 2/9

Nghệ sĩ violin Anh Tú ra MV "Giai điệu Tổ quốc"
Nghệ sĩ violin Anh Tú ra MV "Giai điệu Tổ quốc"
Không thể tổ chức ra mắt rầm rộ, nghệ sĩ violin Anh Tú và ê kíp MV “Giai điệu Tổ quốc” tổ chức lễ công bố MV online trên các kênh truyền thông để đảm bảo an toàn.

Buổi công bố ra mắt MV “Giai điệu Tổ quốc” chính là liveshow violin đặc biệt được vợ chồng Nghệ sĩ Violin Anh Tú - Việt Dung cùng Anh Tú Band lên ý tưởng, vào 20h tối 1/9, được livestream trực tiếp gồm các bản nhạc phối theo phong cách độc đáo Violin - Opera - Rock: Dòng máu Lạc Hồng, Nối vòng tay lớn, Hello Việt Nam, Niềm tin chiến thắng…

“Giai điệu Tổ quốc” của nhạc sĩ Trần Tiến là tác phẩm quen thuộc được nhiều khán giả yêu thích qua phần thể hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng như: Trung Đức, Đức Long, Trọng Tấn, Đăng Dương… Phần biểu diễn của nghệ sĩ Violin Anh Tú trong MV “Giai điệu Tổ quốc” vô cùng đặc biệt: giữa âm thanh dữ dội của tiếng bom đạn xé toạc không gian, chìm sâu trong biển lửa, rồi vắng lặng, tiếng đàn vỹ cầm của Anh Tú vút lên, cô độc như tiếng lòng của người con vĩnh viễn đi. Tiếng đàn thể hiện tình yêu Tổ quốc của người nghệ sĩ, vừa da diết sâu lắng, nhưng cũng vô cùng dữ dội, thiêng liêng.
Liveshow online ra mắt MV ‘Giai điệu Tổ quốc’ dịp 2/9 ảnh 1 MV đầu tiên sử dụng mapping oneshot

Phần mở đầu MV “Giai điệu Tổ quốc” là sự sắp đặt có chủ ý với chất liệu thanh âm réo rắt của vỹ cầm, đặc biệt là đoạn Anh Tú độc tấu tạo không gian lạnh, đối chiếu với không gian rực nóng, màu đỏ của lửa đạn bom khốc liệt.

“Giai điệu Tổ quốc” của Anh Tú là MV mapping oneshot đầu tiên tại Việt Nam. MV có sự kết hợp cùng lúc các kỹ thuật hình ảnh phức tạp oneshot (1 cảnh quay liền, không ngắt) cho cùng lúc 3 sự diễn tấu trực tiếp: violin, Mapping, và múa bóng trong cùng một sản phẩm... tạo không gian đa chiều mang lại cảm xúc cho người xem.
Liveshow online ra mắt MV ‘Giai điệu Tổ quốc’ dịp 2/9 ảnh 2 Nghệ sĩ opera Việt Dung

MV “Giai điệu Tổ quốc” của Nghệ sĩ Violin Anh Tú được đầu tư lớn từ ê-kíp sản xuất, âm nhạc và hình ảnh như nhạc sĩ Lưu Hà An đảm trách hòa âm phối khí, đạo diễn hình ảnh Hoàng Công Cường, biên đạo múa là NSƯT Phan Lương, Visual Art được thực hiện bởi “đôi bàn tay ma thuật” Vỹ Vlash, kỹ xảo quay đặc biệt khó oneshot do đạo diễn trường quay Mai Việt Nam.

Ra mắt đúng dịp Quốc khánh 2/9, Anh Tú cùng ê-kíp muốn qua MV “Giai điệu Tổ quốc” thể hiện lòng biết ơn, nghiêng mình trước những hi sinh vĩ đại của cha ông. Ê-kíp thực hiện cũng muốn lan tỏa rộng rãi tinh thần tự hào, yêu Tổ quốc tới các bạn trẻ. Cùng với đó, sản phẩm cũng như lời hứa hẹn lớp trẻ tiếp tục bước theo con đường hào hùng của cha ông để xây dựng phát triển, kiến tạo nên những vẻ vang mới cho Tổ quốc.

MỚI - NÓNG
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
TPO - 17 tác phẩm đa dạng về đề tài, chất liệu, kích thước… là những “đứa con tinh thần” của các họa sỹ gửi tặng chương trình, góp phần xoa dịu nỗi đau mất cha, mất mẹ của nhiều trẻ em trong bão COVID-19 và trợ giúp những em nhỏ gặp khó khăn, thiếu thốn về phương tiện, dụng cụ học tập ở thời dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

“Họa sỹ và bức tranh” của Lê Công Thành

Đấu giá tranh hướng về trẻ em trong đại dịch

TP - Họa sỹ Đỗ Đức nhắn tin cho tôi, chia sẻ cảm xúc của anh khi thưởng thức 17 tác phẩm trong chương trình đấu giá tranh trực tuyến Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19: “Toàn tranh đẹp. Bức của Lê Công Thành rất tuyệt. Đỉnh đấy!”. Họa sỹ Đỗ Đức cũng là một trong 17 tác giả tham gia chương trình đấu giá tranh vì mục đích thiện nguyện.