Liverpool có 'gen di truyền' vô địch Champions League

Liverpool có 'gen di truyền' vô địch Champions League
TPO - Trước trận chung kết Champions League với Real vào rạng sáng mai, HLV Jurgen Klopp tự tin tuyên bố Liverpool của ông có "gen di truyền" vô địch ở đấu trường này.

So với Real, rõ ràng trong những năm gần đây, Liverpool không phải là khách quen của ánh hào quang Champions League. Nên nhớ trận chung kết vào rạng sáng mai, là trận chung kết thứ 3 liên tiếp và là thứ 4 trong vòng 5 năm của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Trước thềm trận chung kết Champions League với Real Madrid, HLV Jurgen Klopp không phủ nhận Liverpool của ông bị đánh giá thấp hơn Real Madrid về kinh nghiệm cũng như sự đồng đều về đội hình.

Tuy nhiên, vị HLV người Đức tin rằng đội bóng của mình "có thể làm được những điều lớn lao".
“Tôi không cần nghĩ ngợi nhiều cũng biết rằng Real sẽ tự tin hơn chúng tôi trước khi trận đấu bắt đầu. Nhưng đó không phải vấn đề lớn bởi lẽ trận đấu không kết thúc ngay ở giây phút đó”.

Liverpool có 'gen di truyền' vô địch Champions League ảnh 1 HLV Jurgen Klopp tự tin tuyên bố Liverpool của ông có "gen di truyền" vô địch Champions League.
“Chúng tôi đã có 2 tuần lễ để chuẩn bị và mọi thứ đều rõ ràng. Chúng tôi đã phân tích các trận đấu của Real và thừa nhận họ rất mạnh. Nhưng đừng quên là họ chưa bao giờ gặp chúng tôi trong các năm gần đây. “Chúng tôi là Liverpool. Chúng tôi không chỉ là đội bóng xuất sắc mà còn có "gen di truyền" vô địch trong máu. CLB này sinh ra để làm những điều lớn lao”.

Trên thực tế, ở đấu trường danh giá nhất châu Âu, The Kop vẫn là đội bóng Anh giàu truyền thống nhất với 5 lần bước lên bục cao nhất. Dẫu vậy, họ cũng đã phải chờ đợi 11 năm mới có vé chơi trận chung kết Champions League vào rạng sáng mai.

Liverpool có 'gen di truyền' vô địch Champions League ảnh 2 Ở châu Âu, The Kop vẫn là đội bóng Anh giàu truyền thống nhất, với 5 lần bước lên bục cao nhất. Nhưng nếu so sánh, Real Madrid ở một đẳng cấp cao hơn hẳn so với Liverpool. Họ có 12 chức vô địch và là đội duy nhất giành cúp 2 năm liên tiếp trong kỉ nguyên Champions League.
“Không ai nghĩ chúng tôi vào đến đây nhưng chúng tôi là Liverpool, và mọi thứ đều có thể. Chúng tôi có trận đấu đặc biệt nhất, ghi nhiều bàn thắng nhất trên đường tiến vào trận chung kết. Kinh nghiệm sẽ giúp ích Real rất nhiều, nhưng không phải lúc nào nó cũng có ích. Chúng tôi sẽ cố gắng khiến họ cảm thấy khó khăn”. “Tất nhiên Liverpool chưa thể chơi vượt hẳn đẳng cấp của Real, nhưng chiến thuật trong bóng đá chính là điều giúp bạn có thể đánh bại đối thủ mạnh hơn”, HLV Klopp tuyên bố.

Tự tin vào khả năng chiến thuật của mình, nhưng HLV Klopp cũng hết lời khen ngợi nhà cầm quân Zidane của Real. Theo ông, các nhận định cho rằng Zidane không giỏi chiến thuật hoàn toàn "lố bịch".

MỚI - NÓNG