Liverpool: Benitez đi, Klinsmann đến?

Liverpool: Benitez đi, Klinsmann đến?
TP - Số phận của HLV Rafael Benitez sẽ được định đoạt trong ngày hôm nay, khi bộ đôi ông chủ người Mỹ George Gillett và Tom Hicks có cuộc làm việc với Giám đốc Điều hành Rick Parry về tương lai của Liverpool.
Liverpool: Benitez đi, Klinsmann đến? ảnh 1
HLV Klinsmann sẽ thay thế Benitez ở Liverpool?

Những nguồn tin mới nhất cho thấy HLV người Đức Jurgen Klinsmann là ứng viên sáng giá nhất để kế vị HLV Benitez.

Sau trận hòa đáng thất vọng cuối tuần qua tại vòng 3 Cúp FA, HLV Benitez đã bóng gió đến khả năng mình sẽ sớm bị sa thải ngay trong mùa giải này.

Kết quả đáng thất vọng những trận gần đây, dù Liverpool đã chi rất nhiều cho tuyển mộ cầu thủ trong mùa hè, cùng những trận cãi vã xảy ra khá gần đây giữa HLV Benitez và các ông chủ Mỹ đã buộc chiến lược gia người Tây Ban Nha nghĩ đến kết cục tồi tệ nhất cho mình.

Khi đó, cựu HLV tuyển Đức Jurgen Klinsmann sẽ nhận được sự ủng hộ lớn từ các ông chủ Mỹ, đặc biệt là Gillet, cho chiếc ghế bị bỏ trống.

Sau một thời gian dài nghỉ ngơi bên gia đình kể từ khi chia tay tuyển Đức 18 tháng trước, bạn bè của Klinsmann cho hay cựu danh thủ này “rất hứng thú” với “một công việc” tại Anh. Hiện nay, Klinsmann cũng rất muốn làm việc tại một CLB hàng đầu châu Âu giàu tham vọng, mà Liverpool là một điểm đến lý tưởng.

Với khả năng tiếng Anh lưu loát và kinh nghiệm phong phú về bóng đá Anh, Klinsmann rõ ràng là một ứng viên sáng giá, cùng với khả năng cầm quân đã được khẳng định.

Trong lúc số phận HLV Benitez còn chưa rõ ràng, một nhân vật nổi tiếng khác cũng đánh tiếng về khả năng tới sân Anfiedl là cựu HLV Chelsea Jose Mourinho. Gần đây có nhiều nguồn tin đề cập đến khả năng thay thế Frank Rijkaard tại Nou Camp của Mourinho song HLV Bồ Đào Nha này, thông qua bạn bè, cho rằng sân Nou Camp không phải là ưu tiên hàng đầu của ông.

Song khả năng Mourinho đến với sân Alfield không cao bởi các ông chủ người Mỹ không muốn bỏ một HLV độc tài này để rước về một HLV thậm chí còn độc tài hơn.

Để đưa ra quyết định sa thải HLV Benitez, BLĐ Liverpool cũng phải xem xét đến khả năng phải chi ra số tiền bồi thường lên đến 6 triệu bảng. Dù vậy, họ đang hy vọng sẽ tìm cách để số tiền bồi thường thực tế sẽ thấp hơn khá nhiều.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm