Lippi khen ngợi chính sách trẻ hoá của Wenger

Lippi khen ngợi chính sách trẻ hoá của Wenger
TPO - HLV đội tuyển Italy Marcello Lippi đã ca ngợi HLV Arsene Wenger về chính sách dùng cầu thủ trẻ để đánh bại Juventus già nua giành quyền vào bán kết Champions League giữa tuần qua.
Lippi khen ngợi chính sách trẻ hoá của Wenger ảnh 1
Arsene Wenger có con mắt nhìn người tinh tường

Trong trận lượt về, khi Juve có đến 7 cầu thủ trên 30, thì Arsenal lại có đến 6 cầu thủ dưới 25, và chỉ một cầu thủ trên 30, đó là thủ thành người Đức 36 tuổi Jens Lehmann.

"Họ (Arsenal) đã làm được nhiều điều mà chúng tôi vẫn chưa làm được tại Italy. Hiện tại, tuy thua Chelsea đến 26 điểm, song với sự tiến bộ của các tài năng trẻ, chắc chắn mùa tới họ sẽ trở lại hoàng kim tại Premier League", Lippi nói trên La Gazzetta dello Sport ngày hôm qua.

"Thường hàng hậu vệ Arsenal có Lauren, Cygan, Campbell và Cole. Nhưng trong trận đấu với Juventus, đó là một loạt cầu thủ trẻ Emmanuel Eboue 22 tuổi, Kolo Toure thủ lĩnh mới 25 tuổi, Philippe Senderos vừa bước sang 21, và Mathieu Flamini 22 tuổi".

"Tại Anh có thêm Manchester United đã và đang đầu tư cho các cầu thủ trẻ. Họ đã phải trả giá khi bị loại tại châu Âu. Song tại giải trong nước, các cầu thủ trẻ đã tiến bộ và khoảng cách họ so với Chelsea chỉ còn 7 điểm. Chưa biết chuyện gì sẽ xẩy ra cuối mùa giải".

An Hà
Theo AP

MỚI - NÓNG