Lình xình đại lý bưu điện đột ngột đóng cửa

0:00 / 0:00
0:00
Khách hàng tập trung trước trụ sở Đại lý bưu điện Đại Kim
Khách hàng tập trung trước trụ sở Đại lý bưu điện Đại Kim
TP - Đại lý bưu điện Đại Kim, lô số 14, đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đóng cửa đột ngột khiến khách hàng lo lắng vì đại lý này đang giữ hàng trăm triệu đồng từ dịch vụ COD (Cash On Delivery - dịch vụ giao hàng thu tiền hộ).

Anh T (nạn nhân xin giấu tên) cho biết, khoảng một năm nay sử dụng dịch vụ chuyển hàng tại Đại lý bưu điện Đại Kim. Anh tin tưởng do đại lý có biển bảng của Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post).

Khoảng 1 tuần trở lại đây, đại lý này đóng cửa, không thực hiện giao dịch nên anh T và nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ khác lo lắng. “Cá nhân tôi đang tồn tại Đại lý bưu điện Đại Kim khoảng 177 triệu đồng, những người bị chiếm đoạt 40, 50 triệu đồng thì rất nhiều”. Theo anh T, sau khi phát hiện sự việc, khách hàng đã thông báo đến Bưu điện Việt Nam.

Tuy nhiên, Bưu điện Việt Nam lại cho rằng, Đại lý bưu điện Đại Kim chỉ là khách hàng lớn, chuyên gom hàng của các khách hàng nhỏ, chứ không phải đại lý chính thức của Bưu điện Việt Nam. Trong khi đó, khi tra cứu trang web chính thức của Bưu điện Việt Nam, đại lý này có nằm trong danh sách.

Hiện tại Đại lý bưu điện Đại Kim tại lô số 14, đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) cửa đóng then cài. Trong cuộc họp giữa Bưu điện Trung tâm 6 - đơn vị quản lý của Bưu điện Đại Kim với khách hàng sáng 5/4, đại diện Bưu điện Trung tâm 6 cho biết, Bưu điện Đại Kim thực chất đã dừng hoạt động từ tháng 10/2019.

Người đại diện này cho biết, hiện Cty TNHH Dịch vụ Thương mại LT Việt Nam (là khách hàng của Bưu điện Trung tâm 6 (đăng ký địa chỉ tại số 25 ngõ 15 xóm Đại Khang, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội) mới là đơn vị đóng tại địa chỉ lô số 14, đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai - địa điểm xảy ra sự việc nêu trên.

Đại diện Trung tâm 6 cho hay, hơn 1 năm nay, Cty LT Việt Nam thuê lại chính trụ sở của Bưu điện Đại Kim và họ sử dụng luôn biển hiệu cũ của Bưu điện Đại Kim, dẫn đến việc hiểu lầm của khách hàng. Đại diện Bưu điện Trung tâm 6 cho biết dấu Cty LT Việt Nam sử dụng không phải là do Bưu điện Trung tâm 6 cấp và cho phép sử dụng. Hiện Bưu điện Trung tâm 6 đang tiến hành thương lượng, đền bù cho khách hàng cũng như chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng.

MỚI - NÓNG