Lính Mỹ gục chết trên giường cùng người phụ nữ Nhật

Binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ đóng quân tại căn cứ Futenma trên đảo Okinawa. Ảnh: JapanTimes.
Binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ đóng quân tại căn cứ Futenma trên đảo Okinawa. Ảnh: JapanTimes.
Một thủy thủ Mỹ đóng quân tại đảo Okinawa dùng dao sát hại bạn gái người Nhật sau đó tự sát.

Một binh sĩ Mỹ và một phụ nữ Nhật ngày 13/4 được phát hiện đã chết trên chiếc giường đẫm máu trong phòng ngủ một căn hộ ở quận Chatan trên đảo Okinawa, miền nam Nhật Bản. Phát ngôn viên sở cảnh sát Okinawa cho biết lính Mỹ này đã đâm người phụ nữ tử vong rồi tự sát.

Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeo Akiba xác nhận về án mạng và đã gọi điện cho đại sứ Mỹ William Hagerty để yêu cầu hợp tác trong cuộc điều tra cũng như nỗ lực ngăn chặn thảm kịch tương tự tái diễn.

Theo cảnh sát địa phương, hai người dường như có quan hệ tình cảm. Họ tìm thấy một đưa trẻ không bị thương trong căn hộ và đã đưa đứa trẻ này vào trung tâm chăm sóc do chính quyền quản lý.

Cảnh sát Nhật hiện chưa tiết lộ danh tính lính Mỹ cũng như nạn nhân. Quân nhân này được cho là công tác tại Sư đoàn thủy quân lục chiến số 3, đóng quân tại đảo Okinawa. "Đây thực sự là một thảm kịch, chúng tôi cam kết hỗ trợ điều tra vụ án mạng. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin khi cuộc điều tra có tiến triển", đại diện đơn vị thủy quân lục chiến Mỹ tuyên bố.

Đại sứ Hagerty lấy làm tiếc về sự cố và cam kết hợp tác tích cực để phục vụ điều tra. Vụ án nhiều khả năng sẽ tiếp tục làm dấy lên làn sóng phản đối trong dư luận Nhật Bản về sự hiện diện của lính Mỹ ở quốc gia này.

Căn cứ quân sự Mỹ trên đảo Okinawa là nơi đóng quân của một nửa trong khoảng 54.000 lính Mỹ đồn trú ở Nhật. Người dân địa phương đã nhiều lần biểu tình phản đối về tình trạng phạm tội, ô nhiễm tiếng ồn và tác động tới môi trường do sự hiện diện quân sự của Mỹ tại đây.

Nhà chức trách Mỹ, Nhật đang lên kế hoạch di dời căn cứ không quân Futenma trên đảo tới khu vực ít dân cư hơn tại Okinawa. Thống đốc Okinawa Denny Tamaki đang gây sức ép để phía Mỹ nhanh chóng di chuyển căn cứ này.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG