Lĩnh hậu quả đắng cay vì nuông chiều “con nối dõi”

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Cháu chỉ mong rằng qua tâm sự của bác, những gia đình nào đã, đang và sẽ có cách cưng chiều, coi trọng quá mức con trai nối dõi hãy rút ra bài học cho mình.

Đọc tâm sự Điêu đứng, khốn khổ vì 'cậu ấm' của vợ chồng bác khi mà hai bác đã bước qua ngưỡng 70, lại phải chịu đựng nỗi đau khốn cùng khi cậu con trai nối dõi hư hỏng, sa và nghiện ngập, không biết có đủ sức về với đời không,  mà cháu thấy thật buồn, thật muốn bày tỏ sự cảm thông chia sẻ cùng hai bác.

Chuyện không mong muốn cũng đã xảy ra rồi, bây giờ có trách hai bác là ngay từ khi sinh con trai đã quá nuông chiều, quá nâng niu, cung phụng vô điều kiện cho cậu ấy, nên khi lớn lên cậu ấy nghĩ mình là trung tâm vũ trụ, là quan trọng đối với mọi người, mà không biết đến nghĩa vụ làm con, làm chỗ dựa cho cha mẹ về sau này, thì cũng không làm cho câu chuyện này kết thúc có hậu được.

 Cháu chỉ mong rằng qua tâm sự của bác, những gia đình nào đã, đang và sẽ có cách cưng chiều, coi trọng quá mức con trai nối dõi hãy rút ra bài học cho mình.

 Theo ý kiến riêng của cháu, hai bác hãy bình tĩnh lại, động viên nhau giữ gìn sức khỏe để còn cơ hội vào thăm con, an ủi con trai của hai bác.

Không có gì là muộn cả bác ạ, cháu tình rằng với tình yêu thương vô bờ bến của những người làm cha, làm mẹ như hai bác, con trai của hai bác sẽ nhận ra tội lỗi của mình.

 Anh ấy sẽ cố gắng để cai nghiện, sẽ cố gắng để sống mà còn về báo hiếu cha mẹ của mình. Đã có rất nhiều tấm gương của những người dính vào tệ nạn ma túy, nhưng họ có sự động viên từ người thân, cộng với sự quyết tâm của bản thân họ và sự hỗ trợ giúp đỡ của các thầy thuốc ở trung tâm cai nghiện họ đã bỏ được thói quen chết người đó bác ạ.

Chúc hai bác luôn mạnh khỏe và con trai của hai bác có đủ nghị lực để cai nghiện trở lại cuộc sống bình thường, cho tuổi già của hai bác có nơi nương tựa. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các BS Bệnh viện E Trung ương đang thực hiện ca phẫu thuật tái tạo dương vật và 'trả lại bản lĩnh đàn ông' cho nam thanh niên 28 tuổi. Ảnh: Mai Thanh

Tạo 'cậu nhỏ' mới có phong độ đàn ông hoàn hảo cho nam thanh niên bị cháy cụt dương vật

TPO - Khoa Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E vừa tạo hình lại dương vật thành công cho một bệnh nhân nam (28 tuổi, ở Hà Nội) bị cháy cụt mất dương vật. Điều đặc biệt nhất của ca phẫu thuật này chính là việc các bác sĩ không chỉ tạo hình lại dương vật đã mất mà còn tìm lại “bản lĩnh đàn ông” để nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân này.
Thông tin chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Việt Nam

Thông tin chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 14/5, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, diễn biến các nguồn lây nhiễm liên quan đến Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái đã được kiểm soát, không có khả năng lây lan ra cộng đồng.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ảnh: Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Toàn hệ thống luôn đặt trong tình trạng 'trực chiến'

TPO - “Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng trong cộng đồng đã có mầm bệnh và sẵn sàng bùng phát. Do đó, toàn hệ thống luôn đặt trong tình trạng “trực chiến”, khi phát hiện ca chỉ điểm trong cộng đồng, lập tức ra quân, khoanh vùng dịch bệnh”, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chiều 14/5.