Lính biệt kích Iran đổ bộ rợp trời ngay cửa Vịnh Ba Tư

Lính biệt kích Iran đổ bộ rợp trời ngay cửa Vịnh Ba Tư
TPO - Trong cuộc tập trận mới nhất ngày 19/1, các đơn vị lính biệt kích và lính dù của quân đội Iran đã tiến hành các cuộc đổ bộ lớn ngay cửa Vịnh Ba Tư.

Lính biệt kích Iran đổ bộ rợp trời ngay cửa Vịnh Ba Tư ảnh 1

Cuộc tập trận mang tên 'Eqtedar 99' ('Sức mạnh 99') diễn ra ở miền nam Iran, ngay cửa Vịnh Ba Tư vào đầu ngày 19/1. Cuộc tập trận được tổ chức bởi lực lượng mặt đất và được hỗ trợ bởi các đơn vị không quân và hàng không.

Lính biệt kích Iran đổ bộ rợp trời ngay cửa Vịnh Ba Tư ảnh 2 Phó Tư lệnh Lục quân Iran, Chuẩn tướng Mohammad Hossein Dadras cho biết: “Sức mạnh và khả năng của Lực lượng Mặt đất của Lục quân trong việc ứng phó với các mối đe dọa sẽ được chứng minh trong cuộc diễn tập Eqtedar 99."

Đoạn phim về cuộc tập trận, được truyền thông nhà nước Iran công bố, cho thấy các lính biệt kích đổ bộ từ trực thăng trên sa mạc, và một đơn vị lính dù lớn đổ bộ từ máy bay vận tải, với các đơn vị cơ giới hỗ trợ bộ binh trên không.

Lính biệt kích Iran đổ bộ rợp trời ngay cửa Vịnh Ba Tư ảnh 3 Trong những tuần gần đây, Tehran đã tổ chức một loạt cuộc tập trận có sự tham gia của các đơn vị quân đội nước này. “Các cuộc tập trận gần đây cho kẻ thù thấy ý chí bảo vệ độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia Iran, chỉ huy của IRGC, Tướng Hossein Salami nói với kênh truyền hình nhà nước sau cuộc tập trận.
Lính biệt kích Iran đổ bộ rợp trời ngay cửa Vịnh Ba Tư ảnh 4 Tuần trước, Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo ưu tú của Iran (IRGC) đã tổ chức một cuộc tập trận kéo dài hai ngày, tập trung vào việc sử dụng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái kamikaze. Tên lửa được phóng vào các mục tiêu mặt đất, cũng như tiêu diệt các tàu chiến giả cách điểm phóng khoảng 1.800 km.

Căng thẳng quốc tế gần đây đặc biệt tăng cao tại Vịnh Ba Tư sau khi IRGC bắt giữ một tàu chở dầu của Hàn Quốc, với cáo buộc làm "ô nhiễm dầu". Vụ việc khiến Mỹ triển khai tàu ngầm vào vùng Vịnh, đồng thời đảo ngược quyết định rút nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz khỏi Trung Đông.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một ngư dân ở Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, đã bắt được một thiết bị trông giống như một chiếc thuyền với chiều dài khoảng 3 mét

Ngư dân Trung Quốc bắt được nhiều ‘thiết bị gián điệp’ của nước ngoài

TPO - Một báo cáo do Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) công bố hôm thứ Tư vừa rồi, một ngày trước Ngày Giáo dục An ninh Quốc gia, tiết lộ rằng ngư dân từ nhiều thành phố ở các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, Hải Nam và Khu tự trị Choang Quảng Tây đã báo cáo với chính quyền rằng họ bắt được các thiết bị gián điệp của nước ngoài.