Lính Azerbaijan bắn rơi trực thăng Armenia

Một trực thăng Mi-24 của quân đội Armenia, tương tự như chiếc bị bắn rơi.
Một trực thăng Mi-24 của quân đội Armenia, tương tự như chiếc bị bắn rơi.
Bộ trưởng quốc phòng Azerbaijan ngày 12/11 cho biết, các lực lượng nước này đã rơi một trực thăng quân sự của Armenia do vi phạm không phận.

Theo các nguồn tin địa phương, 3 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng trong vụ việc.

Chiếc trực thăng Mi-24 đang bay vào khu vực Nagorno Karabakh, một vùng đất mà Azerbaijan và Armenia đều tuyên bố chủ quyền nhưng Armenia hiện đang kiểm soát, thì bị bắn hạ.

Lính Azerbaijan bắn rơi trực thăng Armenia ảnh 1

Khu vực xung đột Nagorno Karabakh.

Giới chức tại Nagorno Karabakh đã xác nhận vụ tấn công, nói rằng vụ việc xảy ra trong một “chuyến bay huấn luyện của trong khuôn khổ các cuộc tập trận quân sự”. Một cuộc xung đột tại Nagorno Karabakh từ thời Liên Xô đã kết thúc bằng một lệnh ngừng bắn năm 1994 nhưng căng thẳng lại gia tăng trở lại gần đây.

Armenia hôm qua đã lên tiếng đe dọa “các hậu quả nghiêm trọng” sau vụ bắn hạ trực thăng, làm bùng phát những lo ngại về một sự leo thang trong cuộc xung đột vì vùng đất Nagorny Karabakh.

Theo An Bình

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
ĐBQH Trần Hoàng Ngân: Ổn định kinh tế vĩ mô, cắt giảm lãi suất nhiều hơn để hỗ trợ doanh nghiệp
ĐBQH Trần Hoàng Ngân: Ổn định kinh tế vĩ mô, cắt giảm lãi suất nhiều hơn để hỗ trợ doanh nghiệp
TPO - Sáng nay (31/5), Quốc hội sẽ bắt đầu bước vào phiên thảo luận ở hội trường về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những tháng đầu năm 2023. Tiền Phong trao đổi với đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (Đoàn TP HCM) về những vấn đề cần quan tâm, nhất là trong điều hành chính sách tài chính - tiền tệ.