Lĩnh án phạt cực nặng, Real phải đóng cửa sân Bernabeu

Song hành niềm vui của Real là nỗi buồn bị đóng cửa một phần sân Bernabeu mùa tới
Song hành niềm vui của Real là nỗi buồn bị đóng cửa một phần sân Bernabeu mùa tới
TPO - Nhà tân vô địch châu Âu Real Madrid sẽ phải đóng cửa hai khu của sân Bernabeu ở trận khai mạc Champions League mùa tới, do CĐV có hành vi phân biệt chủng trong trận bán kết với Bayern Munich.

UEFA vừa đưa ra án phạt hai khu 120 và 122 của sân Bernabeu sẽ phải đóng cửa trong trận đầu tiên của họ trên sân nhà tại vòng bảng Champions League mùa tới.

"Real Madrid buộc phải treo băng rôn với từ 'No to Racism' (tạm dịch: Không phân biệt chủng tộc) tại những khu này", UEFA thông báo thêm.

Trước đó, ở trận lượt đi bán kết Champions League tiếp đội khách Bayern Munich ngày 23/4, một nhóm CĐV của Real đã treo băng rôn với phân biệt chủng tộc. Real Madrid thắng 1 - 0 ở trận đó và tiếp tục thắng 4-0 trong trận lượt về tại Munich.

Sau đó ở trận chung kết cuối tuần trước, Real Madrid đánh bại đối thủ cùng thành phố Atletico Madrid 4-1 trong thời gian hiệp phụ để lần thứ 10 lên ngôi vô địch châu Âu.

Đây là hành động phân biệt chủng tộc mới nhất liên quan bóng đá Tây Ban Nha.

Hồi tháng Ba, Atletico từng bị phạt 10.000 euro và phải đóng cửa một phần sân sau sự cố phân biệt chủng tộc trong trận đấu tại giải trẻ của UEFA với Man City.  

Trường hợp điển hình khác là tình huống hậu vệ Dani Alves của Barca đáp lại hành động ném chuối phân biệt của Villarreal bằng cách nhặt chuối lên ăn và tiếp tục thi đấu. Sau đó, LĐBĐ Tây Ban Nha phạt Villarreal 12.000 euro.

Villarreal cũng đã cấm vào sân suốt đời đối với khán giả ném chuối xuống sân và sẽ đóng cửa một khu khán đài khi đá trận lượt đi playoff Europa League trên sân nhà vào tháng tám tới.

MỚI - NÓNG