Lĩnh 5 năm tù vì mua tiền giả trên mạng để tặng bạn bè

TPO - Ngày 15/12, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên toà xét xử và tuyên phạt bị cáo Hồ Hoàng Anh (35 tuổi, ngụ phường An Hoà, TP. Rạch Giá) 5 năm tù về tội "tàng trữ, lưu hành tiền giả".

Theo cáo trạng, cuối tháng 3/2020, Hoàng Anh lên mạng xã hội thấy có người rao bán tiền giả với tỷ lệ 1 triệu đồng tiền thật được 6 triệu đồng tiền giả (loại mệnh giá 500 ngàn đồng) nên bị cáo đã đặt mua 2 triệu đồng tiền thật để lấy 12 triệu đồng tiền giả (tương đương với 24 tờ loại mệnh giá 500 ngàn đồng). Vài ngày sau, Hoàng Anh đã nhận được hàng qua bưu điện.

Lĩnh 5 năm tù vì mua tiền giả trên mạng để tặng bạn bè ảnh 1 Bị cáo Hồ Hoàng Anh. - Ảnh: Văn Vũ.

Khi mang về, do bất cần nên đã làm rách 1 tờ, sau đó Hoàng Anh lấy 4 tờ đem tặng cho 4 người bạn nói là tiền phong thủy không đươc xài. Đến khoảng tháng 4/2020, Hoàng anh lấy 1 tờ tiền giả định mang đến tiệp tạp hóa tiêu thụ nhưng lo sợ bị phát hiện nên đem về nhà tiếp tục cất giấu.

Đầu tháng 5/2020, Hoàng Anh lấy số tiền giả ra xem thì vô tình làm rơi vào nước làm hư hỏng hết 12 tờ (6 triệu đồng) nên đã tự tiêu hủy, số còn lại tiếp tục đem cất giấu. Đến ngày 16/6, Hoàng Anh đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang phát hiện bắt giữ và thu hồi được 7 tờ tiền loại mệnh giá 500 ngàn đồng tại nhà riêng. Qua kết luận giám định của cơ quan chức năng, số tiền thu được của Hoàng Anh là tiền giả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm