Limousine của Putin hoàn tất kiểm tra, chuẩn bị ra mắt

Chiếc limo mới của Tổng thống Nga trên đường thử nghiệm.
Chiếc limo mới của Tổng thống Nga trên đường thử nghiệm.
Dự án chế tạo xe bọc thép Cortege cho Tổng thống Nga đã gần đến bước hoàn thành, chuẩn bị đưa vào sử dụng nửa cuối năm nay.

Theo Russia Today, Thủ tướng Denis Manturov cho biết xe chống đạn mới dành cho Putin đã liên tiếp được thử nghiệm về an toàn trong thời gian gần đây, với những kết quả khả quan. "Chiếc limousine này sẽ sớm xuất hiện trước công chúng", ông Manturov chia sẻ thêm. 

Thời gian ra mắt cụ thể của chiếc limousine này hiện chưa được công bố, thủ tướng Nga chỉ xác nhận những mẫu xe thử nghiệm sẽ được bàn giao ngay trong tháng này 4. Truyền thông cho rằng xe chống đạn mới của ông Putin sẽ được sử dụng trong lễ nhậm chức vào ngày 7/5 tới. 

Xe chống đạn của ông Putin có thể được trưng bày tại triển lãm xe Moskva vào tháng 8. Trong khi đó, tổng thống Nga nhiều khả năng sẽ sử dụng xe sớm hơn thời gian trưng bày trước công chúng. 

Limousine của Putin hoàn tất kiểm tra, chuẩn bị ra mắt ảnh 1 Đồ họa mô phỏng xe chống đạn mới của ông Putin. Ảnh: carscoops.
Hiện tại, thông tin về dự án xe chống đạn Cortege chưa được công bố nhiều, nhưng một số hình ảnh đồ họa và video mô phỏng trước cho thấy kiểu dáng xe có sự kết hợp giữa Rolls-Royce và xe chống đạn ZIL của Nga. Ngoài limousine chống đạn, dự án Cortege có thể còn bao gồm thêm các mẫu sedan, crossover, thậm chí minivan phục vụ tổng thống. 
Limousine của Putin hoàn tất kiểm tra, chuẩn bị ra mắt ảnh 2 Không gian nội thất xe limousine xuất hiện trước đây. Ảnh: Carscoops.
Không gian cabin chiếc limousine của ông Putin sẽ gồm nhiều trang bị sang trọng, sử dụng chất liệu da cao cấp, gỗ và kim loại. Khoang hành khách phía sau được thiết kế gồm 4 chỗ đối diện nhau, ngăn cách hai bên bởi cụm điều khiển các hệ thống trên xe.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
TPO - Phiên giao dịch đầu tuần (27/3), chứng khoán trong nước liên tục giằng co. Bên mua chiếm ưu thế, giúp VN-Index đóng cửa tăng hơn 5 điểm, sắc xanh lấn át trên cả 3 sàn. Sau những đồn đoán vừa qua, VPBank chính thức bán 15% vốn điều lệ cho SMBC, dù vậy cổ phiếu VPB không có diễn biến đáng chú ý.