Liên quân chuẩn bị đưa bộ binh vào Syria, Iraq

Ảnh minh họa: AFP
Ảnh minh họa: AFP
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 22/1 cho biết liên quân do Mỹ đứng đầu sẽ tăng cường hoạt động bộ binh chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria và Iraq.

Trả lời phỏng vấn CNBC, ông Carter nói, liên quân sẽ đưa bộ binh vào Iraq and Syria, coi đó là một phần trong chiến dịch chống IS.

“Chúng tôi đang nỗ lực nhiều hơn bởi chúng tôi cần hành động nhiều hơn, chúng tôi cần đánh bại IS. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ làm được và tôi muốn đẩy nhanh quá trình đó”, ông Carter nói.

Ông cũng cho biết, các đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống IS “có thể làm nhiều hơn” và nhấn mạnh quyết tâm đẩy lùi IS khỏi thành trì Raqqa ở Syria và Mosul ở Iraq. “Chúng tôi cần tiêu diệt chúng ở 2 nơi này và tôi muốn làm điều đó càng sớm càng tốt”

Ông nói thêm rằng, liên quân sẽ cố gắng cắt mối liên hệ giữa những kẻ khủng bố ở Iraq và Syria. "Chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội để đóng góp nhiều hơn, và chắc chắn sẽ có bộ binh. Tôi muốn nói rõ ràng về điều đó. Nhưng câu hỏi chiến lược ở đây là làm thế nào giúp lực lượng địa phương ở đây đứng lên chiến đấu thay vì cố gắng làm thay họ Tôi nghĩ rằng không ai có thể thay thế được họ, nhưng chúng tôi có thể làm rất nhiều để hỗ trợ họ, trong đó đưa bộ binh vào cùng họ chiến đấu”, ông nói.

Những bình luận trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi bộ trưởng quốc phòng 7 nước trong liên quân nhóm họp và nhất trí đẩy mạnh cuộc chiến chống IS. Liên quân hy vọng có thể đánh bật IS khỏi 2 thành trì Mosul và Raqqa trong vài tuần tới.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.