Liên Hợp Quốc tuyển dụng cán bộ Việt Nam

Liên Hợp Quốc tuyển dụng cán bộ Việt Nam
TP - Ngày 8/8, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Liên Hợp Quốc (LHQ) đang tuyển dụng cán bộ trẻ (dưới 32 tuổi) người Việt Nam cho 6 chuyên ngành, gồm kinh tế, nhân quyền, công nghệ thông tin, nhiếp ảnh, chính trị và sản xuất chương trình phát thanh.

Ứng viên phải có trình độ đại học phù hợp chuyên ngành đăng ký và thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Đối tượng ưu tiên gồm nữ giới, những ứng cử viên có kinh nghiệm làm việc liên quan, am hiểu các ngôn ngữ chính thức khác của LHQ như tiếng Ảrập, Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha. 

Nếu có trên 15 ứng cử viên, chương trình thi tuyển sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 4/12. Nếu số lượng đăng ký ít hơn, chương trình sẽ được tổ chức ở nước khác và các ứng cử viên sẽ phải tự chịu chi phí đi lại. 

Ứng cử viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp trên website: https://careers.un.org/lbw/home.aspx?viewtype=NCE. Những người quan tâm có thể liên lạc với đầu mối: Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao tại số 6 Chu Văn An, Hà Nội. Điện thoại: 3799 2091.

MỚI - NÓNG
Nga - Đan Mạch: chờ lính chì lách khe cửa hẹp
Nga - Đan Mạch: chờ lính chì lách khe cửa hẹp
TPO - Tiếp đón Nga ở lượt trận cuối cùng bảng B trên sân nhà Parken ở Copenhagen vào ráng sáng mai (22/6, giờ Việt Nam), Đan Mạch buộc phải giành chiến thắng với cách biệt từ 2 bàn trở lên để nuôi hy vọng có tấm vé dự vòng knock-out EURO 2020.
Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên
Dã Viên muôn thuở
TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.

Có thể bạn quan tâm

Đảo Phuket trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: Phuketnews

Thái Lan rón rén mở lại đảo du lịch

TP - Kế hoạch của Thái Lan về việc mở cửa đảo du lịch Phuket với các du khách đã tiêm phòng vắc-xin ngừa COVID-19 từ ngày 1/7 có vẻ chưa được chào đón nồng nhiệt. Số liệu đặt phòng khách sạn cho thấy mới chỉ có 20% phòng được đặt.
“Sự khủng khiếp của chiến tranh”

Năm bức ảnh rung chuyển thế giới

TP - Trong số 100 bức ảnh có ảnh hưởng nhất thế giới mọi thời đại (theo bình chọn của tạp chí Mỹ Time), có 3 bức được chụp tại Việt Nam. Điểm chung của 100 bức ảnh là chúng là bước ngoặt trong trải nghiệm của con người, định hình cách chúng ta nghĩ hoặc trực tiếp thay đổi cách chúng ta sống.
Trong tòa soạn báo USA Today. Ảnh: USA Today

Báo in sẽ qua cơn bĩ cực?

TP - Ra đời trong thời kỳ báo in đang trải qua sự sụt giảm nghiêm trọng về số lượng phát hành và độc giả, nhưng USA Today đã tìm được lối đi riêng để trở thành tờ báo toàn quốc đầu tiên thành công ở Mỹ trong những năm 1980.
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)

Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.