Liên hoan phim Cannes mở màn

Liên hoan phim Cannes mở màn
TPO – Liên hoan phim Cannes lần thứ 62 sẽ là cuộc đua tranh của 20 siêu phẩm đến từ nhiều quốc gia. Đặc biệt ngay trong ngày khai mạc, liên hoan phim đã có sự góp mặt của nhiều ngôi sao danh giá đến từ nhiều quốc gia.

Khai mạc liên hoan sẽ là Up - Bộ phim hoạt hình 3D mới nhất của Hãng Disney/Pixar. Với phần lồng tiếng của Ed Asner và Christopher Plummer, bộ phim kể về cụ ông 78 tuổi Carl Fredricksen đã buộc hàng nghìn quả bóng bay vào nhà mình để được bay đến Nam Mỹ du ngoạn.

Đặc biệt trong năm nay, nước chủ nhà (Pháp) dẫn đầu với số lượng phim tham gia tranh giải nhiều nhất - bốn phim. Tiếp theo là Anh và Tây Ban Nha, mỗi nước có hai phim nằm trong danh sách 20 bộ phim tranh giải Cành cọ vàng 2009.

Bên cạnh đó các cường quốc điện ảnh châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc,… đều có phim tham gia đua tranh Cành cọ vàng năm nay.

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, bộ phim Inglourious Basterds của đạo diễn người Mỹ Quentin Tarantino được xem là "đối thủ" đáng gờm nhất trong cuộc đua đến Cành cọ vàng dành cho phim hay nhất. Phim có sự tham gia diễn xuất của một đội ngũ những ngôi sao Hollywood, bao gồm: Brad Pitt, Samuel L. Jackson, Diane Kruger...

Liên hoan diễn ra từ ngày 13/5 đến ngày 24/5 (theo giờ địa phương) tại Pháp.

Dưới đây là hình ảnh các minh tinh tham dự liên hoan phim:

Liên hoan phim Cannes mở màn ảnh 1
Nữ minh tinh Thư Kỳ trên thảm đỏ liên hoan phim
Liên hoan phim Cannes mở màn ảnh 2
Siêu mẫu Sarah Marshall (đứng giữa)
Liên hoan phim Cannes mở màn ảnh 3
Người đẹp nước Ý - Asia Argento
Liên hoan phim Cannes mở màn ảnh 4
Tuy không có phim đua tranh tại Cannes nhưng Angelina Jolie khẳng định cô sẽ đồng hành cùng Brad Pitt trong liên hoan này

Thương Thương
Theo JJ/China daily

MỚI - NÓNG