Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên toàn quốc lần thứ 4

Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên toàn quốc lần thứ 4
TPO - Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên toàn quốc lần thứ 4 sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Điện Biên từ ngày 1 đến ngày 4/6/2014 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng đội Trung ương tổ chức.

Có 189 đại biểu thiếu nhi và 63 phụ trách thiếu nhi đến từ khắp mọi miền của Tổ quốc sẽ tham gia chương trình này.


Các em đều là những đội viên xuất sắc, đạt thành tích cao trong học tập, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác đội, luôn có ý thức phấn đấu rèn luyện để trở thành đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Nhiều em đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, huy chương vàng, bạc trong các giải thi đấu thể dục, thể thao toàn quốc và quốc tế. Nhiều em là tấm gương sáng trong các phong trào của đội như “Đôi bạn cùng tiến”, “Giúp bạn đến trường”...

Theo ban tổ chức, Liên hoan nhằm giáo dục cho các em thiếu nhi những giá trị truyền thống, lịch sử của của quê hương, đất nước, khơi dậy trong thiếu nhi niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp các em có thêm động lực phấn đấu. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thằng lịch sử Điện Biên Phủ.

Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên lần này sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa diễn ra tại thủ đô Hà Nội và tỉnh Điện Biên.


Cụ thể, ngày 1/6, các chiến sỹ nhỏ từ khắp mọi miền của Tổ quốc sẽ hội quân tại Hà Nội, sau đó chia làm hai cánh quân. Một cánh quân sẽ về chiến trường Điện Biên Phủ năm xưa, dâng hương tại nghĩa trang A1 và đến thăm khu di tích Mường Phăng lịch sử. Cánh quân còn lại sẽ tham gia các hoạt động tại Thủ đô như thăm khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Bảo tàng Quân đội và đặc biệt là ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu, nơi đã gắn bó với cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gia đình suốt những năm qua.

Ngày 3/6, các chiến sỹ nhỏ sẽ về Thủ đô để cùng viếng lăng Bác, báo công với Bác Hồ, và dự Lễ tuyên dương Chiến sỹ nhỏ Điện Biên toàn quốc.

MỚI - NÓNG
Đề xuất bổ sung sân bay của nhiều địa phương bị loại khỏi quy hoạch. Ảnh minh hoạ.
11 tỉnh bị loại đề xuất sân bay mới
TPO - Trong quá trình xây dựng Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay dự kiến phát triển thời gian tới, Bộ GTVT đã nhận được hàng loạt  đề xuất của các tỉnh, địa phương "đòi"  bổ sung sân bay của tỉnh vào quy hoạch. Tuy nhiên, sau khi tính toán, tư vấn đã đề nghị loại các đề xuất này do không đạt các tiêu chí.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".