Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên toàn quốc lần thứ 4

Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên toàn quốc lần thứ 4
TPO - Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên toàn quốc lần thứ 4 sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Điện Biên từ ngày 1 đến ngày 4/6/2014 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng đội Trung ương tổ chức.

Có 189 đại biểu thiếu nhi và 63 phụ trách thiếu nhi đến từ khắp mọi miền của Tổ quốc sẽ tham gia chương trình này.


Các em đều là những đội viên xuất sắc, đạt thành tích cao trong học tập, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác đội, luôn có ý thức phấn đấu rèn luyện để trở thành đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Nhiều em đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, huy chương vàng, bạc trong các giải thi đấu thể dục, thể thao toàn quốc và quốc tế. Nhiều em là tấm gương sáng trong các phong trào của đội như “Đôi bạn cùng tiến”, “Giúp bạn đến trường”...

Theo ban tổ chức, Liên hoan nhằm giáo dục cho các em thiếu nhi những giá trị truyền thống, lịch sử của của quê hương, đất nước, khơi dậy trong thiếu nhi niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp các em có thêm động lực phấn đấu. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thằng lịch sử Điện Biên Phủ.

Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên lần này sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa diễn ra tại thủ đô Hà Nội và tỉnh Điện Biên.


Cụ thể, ngày 1/6, các chiến sỹ nhỏ từ khắp mọi miền của Tổ quốc sẽ hội quân tại Hà Nội, sau đó chia làm hai cánh quân. Một cánh quân sẽ về chiến trường Điện Biên Phủ năm xưa, dâng hương tại nghĩa trang A1 và đến thăm khu di tích Mường Phăng lịch sử. Cánh quân còn lại sẽ tham gia các hoạt động tại Thủ đô như thăm khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Bảo tàng Quân đội và đặc biệt là ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu, nơi đã gắn bó với cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gia đình suốt những năm qua.

Ngày 3/6, các chiến sỹ nhỏ sẽ về Thủ đô để cùng viếng lăng Bác, báo công với Bác Hồ, và dự Lễ tuyên dương Chiến sỹ nhỏ Điện Biên toàn quốc.

MỚI - NÓNG
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
TPO - Lãnh Thanh là gương mặt mới trên sóng truyền hình với vai nam chính trong "Nơi giấc mơ tìm về". Nam diễn viên tiết lộ anh có quá khứ khá chật vật khi mới gia nhập giới giải trí. Phải vay tiền mẹ cầm cự qua ngày, Lãnh Thanh vẫn từ chối nhiều lời mời "mờ ám" vì không muốn sa vào cám dỗ.