Liên bộ đề xuất đấu giá biển số xe ở 5 thành phố lớn

Cơ quan chức năng đang nghiên cứu cơ chế đấu giá biển đẹp.
Cơ quan chức năng đang nghiên cứu cơ chế đấu giá biển đẹp.
TPO - Đại tá Trần Quốc Trung - Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, Bộ Công an đã phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính thành lập tổ nghiên cứu và đang trong quá trình xây dựng cơ chế đấu giá biển số đẹp để trình Thủ tướng Chính phủ duyệt.

Trong buổi sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 Bộ Công an ngày 28/6, đại tá Trần Quốc Trung - Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, thực hiện ý kiến, chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại thông báo ngày 10/3, Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và Tư pháp xem xét, xây dựng cơ chế về việc đấu giá biển số xe.

Bộ Công an đã thành lập tổ nghiên cứu xây dựng cơ chế đấu giá biển số xe và tổ chức lấy ý kiến tham gia của Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp và đã có báo cáo đề xuất với Thủ tướng Chính phủ cho phép tổ chức thí điểm đấu giá biển số tại 5 thành phố trực thuộc trung ương: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Ngoài ra, địa phương nào có đề xuất thí điểm Bộ cũng sẵn sàng. 

Sau khi hoàn tất nghiên cứu với liên bộ, Bộ Công an sẽ hoàn chỉnh cơ chế đấu giá biển số xe và trình Chính phủ duyệt để triển khai trên toàn quốc cho cả xe ô tô và xe máy.

MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn. 
Tiến sĩ 9x đam mê nghề y từ nhỏ, có 12 công bố khoa học quốc tế về bệnh lao
Tiến sĩ 9x đam mê nghề y từ nhỏ, có 12 công bố khoa học quốc tế về bệnh lao
TPO - Bước vào hành trình nghiên cứu khoa học từ sớm nhưng TS. Nguyễn Viết Hải không kỳ vọng vào số lượng công trình được công bố. Với anh, mỗi khi nghĩ đến hai chữ “khoa học” phải có sự liên kết, phục vụ cộng đồng một cách trực tiếp hoặc gián tiếp, chứ không đơn thuần là những “bài báo giấy”.