Liên bộ đề xuất đấu giá biển số xe ở 5 thành phố lớn

Cơ quan chức năng đang nghiên cứu cơ chế đấu giá biển đẹp.
Cơ quan chức năng đang nghiên cứu cơ chế đấu giá biển đẹp.
TPO - Đại tá Trần Quốc Trung - Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, Bộ Công an đã phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính thành lập tổ nghiên cứu và đang trong quá trình xây dựng cơ chế đấu giá biển số đẹp để trình Thủ tướng Chính phủ duyệt.

Trong buổi sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 Bộ Công an ngày 28/6, đại tá Trần Quốc Trung - Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, t hực hiện ý kiến, chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại thông báo ngày 10/3, Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và Tư pháp xem xét, xây dựng cơ chế về việc đấu giá biển số xe.

Bộ Công an đã thành lập tổ nghiên cứu xây dựng cơ chế đấu giá biển số xe và tổ chức lấy ý kiến tham gia của Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp và đã có báo cáo đề xuất với Thủ tướng Chính phủ cho phép tổ chức thí điểm đấu giá biển số tại 5 thành phố trực thuộc trung ương: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Ngoài ra, địa phương nào có đề xuất thí điểm Bộ cũng sẵn sàng. 

Sau khi hoàn tất nghiên cứu với liên bộ, Bộ Công an sẽ hoàn chỉnh cơ chế đấu giá biển số xe và trình Chính phủ duyệt để triển khai trên toàn quốc cho cả xe ô tô và xe máy.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Đức Chung bị cáo buộc chỉ đạo mua chế phẩm xử lý nước hồ thông qua công ty gia đình

Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị truy tố trong vụ án liên quan công ty gia đình

TPO - Ông Nguyễn Đức Chung, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp tục bị truy tố trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan. Đây là vụ án liên quan việc ông Chung chỉ đạo mua chế phẩm làm sạch nước hồ thông qua công ty gia đình.