Liên bộ đề xuất đấu giá biển số xe ở 5 thành phố lớn

Cơ quan chức năng đang nghiên cứu cơ chế đấu giá biển đẹp.
Cơ quan chức năng đang nghiên cứu cơ chế đấu giá biển đẹp.
TPO - Đại tá Trần Quốc Trung - Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, Bộ Công an đã phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính thành lập tổ nghiên cứu và đang trong quá trình xây dựng cơ chế đấu giá biển số đẹp để trình Thủ tướng Chính phủ duyệt.

Trong buổi sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 Bộ Công an ngày 28/6, đại tá Trần Quốc Trung - Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, t hực hiện ý kiến, chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại thông báo ngày 10/3, Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và Tư pháp xem xét, xây dựng cơ chế về việc đấu giá biển số xe.

Bộ Công an đã thành lập tổ nghiên cứu xây dựng cơ chế đấu giá biển số xe và tổ chức lấy ý kiến tham gia của Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp và đã có báo cáo đề xuất với Thủ tướng Chính phủ cho phép tổ chức thí điểm đấu giá biển số tại 5 thành phố trực thuộc trung ương: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Ngoài ra, địa phương nào có đề xuất thí điểm Bộ cũng sẵn sàng. 

Sau khi hoàn tất nghiên cứu với liên bộ, Bộ Công an sẽ hoàn chỉnh cơ chế đấu giá biển số xe và trình Chính phủ duyệt để triển khai trên toàn quốc cho cả xe ô tô và xe máy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mẹ con bà Bông gây rối tại điểm phát tiền hỗ trợ đợt 3.

Khởi tố hai mẹ con tóm tóc, cào cấu công an

TPO - Đến UBND phường 6, quận 8, TPHCM để yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng không được do không đúng đối tượng, bà Bông và con gái la hét, hung hăng kéo áo, nắm tóc, cào cấu... làm hỏng bảng tên của cán bộ chiến sĩ công an.