Lịch trình đi lại dày đặc tại TPHCM của giám đốc người Nhật mắc COVID-19

TPO - Chiều 3/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM họp trực tuyến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Tại buổi họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, ông Giám đốc người Nhật đến TPHCM 2 ngày và có lịch trình đi lại rất dày đặc.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, ông giám đốc người Nhật nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 3/2020 và ở lại Việt Nam. Tuy nhiên trong hai ngày từ ngày 17-18/7, ông này có xuống TPHCM.

Cụ thể, ngày 17/7 ông giám đốc người Nhật từ Đà Lạt xuống TPHCM lúc 11h30. Sau đó ông này đi về một nhà hàng ở số 13 Lý Tự Trọng (quận 1) để ăn trưa. Tiếp đó, ông này đến một công ty ở số 99A Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh gặp đồng nghiệp. Đến 13h30 cùng ngày đến cửa hàng tiện ích ở đường Hoàng Hoa Thám thăm khách hàng.

Lịch trình đi lại dày đặc tại TPHCM của giám đốc người Nhật mắc COVID-19 ảnh 1 Cơ quan chức năng khử khuẩn ở Đà Lạt (Lâm Đồng), nơi công ty của ông giám đốc người Nhật hoạt động. Ảnh Lâm Viên

Sau đó, ông này đến công ty ở số 46/52 đường B4 (quận 2) rồi đến cửa hàng tiện ích ở Thảo Điền (21 đường Thảo Điền, quận 2). Chiều cùng ngày, ông này trở về khách sạn nghỉ ngơi ở số 155 Bến Vân Đồn (quận 4). Lúc 18h cùng ngày, ông này tiếp tục đi đến phố đi bộ Bùi Viện (quận 1) để ăn tối rồi trở về khách sạn.

9h ngày 18/7, từ khách sạn ở quận 4, ông Giám đốc người Nhật này đi cà phê ở số 39 Lê Duẩn (quận 1). Rồi ông này tiếp tục hành trình dày đặc khi đến một cửa hàng tiện ích trên đường Nguyễn Văn Trỗi và siêu thị ở quận Tân Phú ăn trưa rồi trở về khách sạn.

"Coi như ông này đi rất nhiều khi đến TPHCM", ông Bỉnh nói và cho biết thêm có 28 người tiếp xúc và TPHCM đã lấy mẫu xét nghiệm của các trường hợp này.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin ông M.N (75 tuổi, người Nhật là Giám đốc Công ty H ở xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) vừa trở về Nhật Bản, được cơ quan y tế nước Nhật test nhanh và xét nghiệm PCR, xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Đại tá Đinh Xuân Huy, Phó giám đốc Công an tỉnh cho biết thêm, ông M.N nhập cảnh vào Việt Nam ngày 19/3/2020 và đến ngày 6/7/2021 mới hết hạn visa.

Từ ngày 1/8, khi kết quả test nhanh của ông M.N tại sân bay ở Nhật Bản cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đến nay, ngành Y tế Lâm Đồng đã xét nghiệm 34 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ông M.N, đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp này vẫn tiếp tục được cách ly tập trung đủ 14 ngày để theo dõi. Nếu trường hợp nào có biểu hiện lâm sàng sốt, ho, khó thở, tức ngực sẽ được lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 2.

Hiện các ban ngành chức năng ở Lâm Đồng vẫn tiếp tục truy vết để làm rõ hành trình ông M.N đã đi, khẩn trương rà soát cập nhật các trường hợp tiếp xúc với giám đốc người Nhật để phân loại F1, F2, F3 và có các biện pháp xử lý phù hợp, nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tối 19/6, thêm 102 ca mắc mới COVID-19, Bắc Giang bổ sung thêm 178 ca bệnh

Tối 19/6, thêm 102 ca mắc mới COVID-19, Bắc Giang bổ sung thêm 178 ca bệnh

TPO - Tối 19/6, Bộ Y tế cho biết có 102 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Ninh Bình (8 ), Đà Nẵng (2), An Giang (1), Quảng Nam (1) và 90 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM 1), Bắc Giang (18), Bình Dương (18), Bắc Ninh (7), Đà Nẵng (5), Long An (3), Lạng Sơn (2), Đồng Nai (2), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1), Nam Định (1); trong đó 81 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.
PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
TPHCM phong tỏa 3 khu phố với gần 56.000 người từ 0 giờ đêm nay

TPHCM phong tỏa 3 khu phố với gần 56.000 người từ 0 giờ đêm nay

TPO - Trên địa bàn khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân xuất hiện 127 ca bệnh, ngoài ra có 26 ca liên quan đến các địa bàn khác và có thể có những ca bệnh chưa phát hiện tại khu vực này. Do đó, TPHCM sẽ phong tỏa khu vực này với tổng diện tích 171ha, gần 56.000 người, 306 doanh nghiệp bị ảnh hưởng.