Lịch trình đi lại của ca nhiễm COVID-19 nhập cảnh Quảng Ninh

Lịch trình đi lại của ca nhiễm COVID-19 nhập cảnh Quảng Ninh
TPO - Sở Y tế Quảng Ninh hôm nay (6/11) thông tin về trường hợp bệnh nhân dương tính với  SARS-CoV-2 trên chuyến bay VN 5062 xuất cảnh từ Nga, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn ngày 31/10.

Theo đó, trên chuyến bay VN 5062 có 347 khách, trong đó cách ly tại Quảng Ninh: 74 người; Bắc Giang: 2 người; Hưng Yên: 191 người, Hòa Bình: 80 người.

Kết quả xét nghiệm hành khách trên chuyến bay tính đến ngày 05/11 ghi nhận 18 ca dương tính với  SARS-CoV-2 (trong đó Hưng Yên có 11, Hòa Bình có 7).

Trong số 74 trường hợp cách ly tại Quảng Ninh, có 27 người cách ly ở khách sạn Bạch Đằng, 47 trường hợp cách ly ở trường quân sự tỉnh Nam Khê - Uông Bí. Toàn bộ 74 mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 1/11 đều âm tính.

Bệnh nhân nam (54 tuổi, địa chỉ thường trú thành phố Hà Nội) là một trong số các trường hợp cách ly tại khách sạn Bạch Đằng. Người này sống ở Nga, nhập cảnh về Việt Nam tại sân bay Vân Đồn vào 7h30 ngày 31/10 trên chuyến bay VN5062.

Sau khi nhập cảnh, người này được cách ly tại khách sạn Bạch Đằng, TP Hạ Long. Trung tâm Y tế Hạ Long đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho bệnh nhân ngay khi về khách sạn.

Đến 14h cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện dấu hiệu sốt cao, không đau ngực, không ho, khó thở nhẹ. Người này được Trung tâm cấp cứu 115 đưa vào bệnh viện số 2 cách ly, điều trị.

Tại bệnh viện số 2, bệnh nhân được chẩn đoán: viêm phổi,  theo dõi nhiễm COVID-19. Đến sáng ngày 3/11, bệnh nhân được bệnh viện số 2 lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Cả hai lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. 

Quá trình điều trị tại bệnh viện số 2, kết quả chụp phim XQ và chụp cắt lớp phổi của bệnh nhân cho thấy viêm phổi tiến triển nhanh, lan tỏa 2 phổi, khó thở tăng hơn, sốt liên tục.

Sau khi hội chẩn cùng bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, bệnh nhân được chuyển bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục cách ly điều trị.

17h30 ngày 3/11, bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại phòng áp lực âm - khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện đa khoa tỉnh.

Ngày 5/11, bệnh nhân được bệnh viện Đa khoa tỉnh lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả nghi ngờ dương tính  SARS-CoV-2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã gửi mẫu về Trung tâm kiểm soát bệnh tật để xét nghiệm. Kết quả bệnh nhân dương tính với  SARS-CoV-2.

Lịch trình đi lại của ca nhiễm COVID-19 nhập cảnh Quảng Ninh ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã điều trị

Hồi 20h30 ngày 05/11, bệnh nhân đã được chuyển về bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 để điều trị.

Ngay sau khi có thông tin về kết quả xét nghiệm của bệnh nhân nói trên, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo ngành y tế tập trung triển khai các giải pháp theo phương án về phòng chống COVID-19 đã được xây dựng trước đó.

Đồng thời tăng cường nhân lực, sẵn sàng các trang thiết bị phục vụ trong mọi tình huống đặc biệt cần đảm bảo vận hành ổn định công tác khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, nhất là tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Thực hiện rà soát, điều tra và lập danh sách toàn bộ các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. Họp trực tuyến chỉ đạo phương án cách ly và xử lý trong các tình huống dịch có thể xảy ra.

Thực hiện vệ sinh khử khuẩn phòng khách sạn, khu vực bệnh viện và các trang thiết bị vận chuyển bệnh nhân, chụp XQ và cắt lớp đã sử dụng cho bệnh nhân trong thời gian điều trị tại BV số 2 và Khoa Hồi sức BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tối 19/6, thêm 102 ca mắc mới COVID-19, Bắc Giang bổ sung thêm 178 ca bệnh

Tối 19/6, thêm 102 ca mắc mới COVID-19, Bắc Giang bổ sung thêm 178 ca bệnh

TPO - Tối 19/6, Bộ Y tế cho biết có 102 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Ninh Bình (8 ), Đà Nẵng (2), An Giang (1), Quảng Nam (1) và 90 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM 1), Bắc Giang (18), Bình Dương (18), Bắc Ninh (7), Đà Nẵng (5), Long An (3), Lạng Sơn (2), Đồng Nai (2), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1), Nam Định (1); trong đó 81 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.
PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
TPHCM phong tỏa 3 khu phố với gần 56.000 người từ 0 giờ đêm nay

TPHCM phong tỏa 3 khu phố với gần 56.000 người từ 0 giờ đêm nay

TPO - Trên địa bàn khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân xuất hiện 127 ca bệnh, ngoài ra có 26 ca liên quan đến các địa bàn khác và có thể có những ca bệnh chưa phát hiện tại khu vực này. Do đó, TPHCM sẽ phong tỏa khu vực này với tổng diện tích 171ha, gần 56.000 người, 306 doanh nghiệp bị ảnh hưởng.