Lịch thi đấu Asian Cup 2019 hôm nay: Thái Lan ở bờ vực

Tuyển Thái Lan gặp bất lợi lớn sau thất bại trước Ấn Độ
Tuyển Thái Lan gặp bất lợi lớn sau thất bại trước Ấn Độ
TPO - Tuyển Thái Lan sẽ có trận đấu quyết định với Bahrain ở bảng A Asian Cup 2019 hôm nay. Nếu thua, họ gần như sẽ bị loại sớm ngay sau vòng bảng.

Ở trận ra quân, Thái Lan bất ngờ thua thảm Ấn Độ với tỉ số 1-4. Kết quả này khiến “Voi chiến” rơi vào tình thế cực kỳ khó khăn ở bảng A, bởi lẽ trước đó Bahrain đã xuất sắc cầm hòa chủ nhà UAE với tỉ số 1-1.

Trong thế chân tường, liên đoàn bóng đá Thái Lan đã quyết định sa thải HLV Milovan Rajevac và Sirisak Yodyardthai lên thay. Chỉ trong ít ngày, rất khó để Sirisak Yodyardthai tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng người Thái Lan có thể kỳ vọng vị HLV trẻ này thổi lửa vào tinh thần chiến đấu của các cầu thủ, điều họ không có suốt từ AFF Cup 2018 đến nay.

Trận đấu với Bahrain có ý nghĩa quyết định với Thái Lan. Nếu thua, họ coi như bị loại vì hiệu số bàn thắng thua vốn âm quá nhiều trước đó. Thậm chí một kết quả hòa cũng không đem lại nhiều hy vọng cho Thái Lan, bởi lẽ họ phải gặp chủ nhà UAE ở lượt trận cuối cùng.

Cách duy nhất cho Thái Lan ở thời điểm này là đánh bại Bahrain. Thế nhưng đây không phải nhiệm vụ dễ dàng. Ở trận đấu trước, Bahrain cho thấy khả năng phòng ngự phản công rất khó chịu và họ chắc chắn sẽ khiến người Thái Lan gặp khó khăn nếu trung thành với cách đá này.

Ở trận đấu còn lại của bảng, chủ nhà UAE cũng phải quyết đấu với Ấn Độ. Về lý thuyết, UAE cũng cần chiến thắng để tự quyết số phận. Nếu hòa hoặc thua Ấn Độ, UAE sẽ tự đẩy mình vào cuộc chiến sống còn với Thái Lan ở lượt trận cuối cùng. Trong khi đó, Ấn Độ chỉ cần thêm 1 điểm là có thể đi tiếp.

Một trận đấu khác diễn ra tối nay là cuộc đọ sức giữa Jordan và Syria ở bảng B. Jordan sau khi gây sốc trước đương kim vô địch Australia sẽ tràn đầy tự tin đấu với Syria. Chỉ cần không thua, họ sẽ sáng cửa lọt vào vòng knock-out.

Cả 3 trận đấu trên đều được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 Đài truyền hình Việt Nam.

Lịch thi đấu Asian Cup 2019 hôm nay

10/01 18:00 Bahrain - Thái Lan 

10/01 20:30 Jordan - Syria 

10/01 23:00 Ấn Độ - UAE

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.