Lịch thi đấu AFF Cup 2018 hôm nay: Xác định đối thủ của Việt Nam

Thái Lan cần ít nhất 1 điểm trước Singapore
Thái Lan cần ít nhất 1 điểm trước Singapore
TPO - Loạt trận cuối cùng ở bảng B AFF Cup 2018 tối nay sẽ xác định được đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng bán kết.

Kết thúc vòng bảng, tuyển Việt Nam đứng đầu bảng A với 10 điểm, hơn Malaysia 1 điểm. Theo sắp xếp ban đầu, đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng bán kết sẽ là đội nhì bảng B.

Hiện tại, bảng B vẫn chưa thể xác định đội nào giành quyền đi tiếp. Vì thế, thứ hạng của bảng đấu cũng chỉ được biết sau khi các trận đấu cuối cùng kết thúc. Theo lịch, Thái Lan sẽ tiếp đón Singapore, trong khi Philippines phải làm khách của Indonesia vào lúc 19h00 tối nay (25/11).

Ở bảng B, Indonesia và Đông Timor đã chắc chắn bị loại. Tuy vậy, Indonesia vẫn có thể tạo ra tác động lớn đến cuộc đua giành vé nếu đánh bại Philippines trong trận chia tay giải đấu.

Về lý thuyết, Thái Lan vẫn đang nắm lợi thế rất lớn ở bảng B. Họ chỉ cần không thua Singapore là giành vé đi tiếp. Nếu thắng, người Thái chắc chắn đoạt ngôi đầu bảng nhờ hiệu số bàn thắng thua rất lớn (+9). Họ chỉ bị loại nếu thua Singapore trong khi Philippines không thua Indonesia.

Trong khi đó, Singapore chỉ có thể tự quyết nếu đánh bại Thái Lan. Nếu thua, họ chắc chắn bị loại. Nếu hòa, Singapore chỉ có vé khi Philippines thua Indonesia ở trận đấu cùng giờ. Trong trường hợp này, 2 đội cùng có 7 điểm nhưng Singapore đứng trên nhờ hiệu số bàn thắng thua cao hơn.

Cuối cùng, Philippines cũng có lợi thế khá lớn khi chỉ cần thêm 1 điểm là có vé đi tiếp. Khả năng giành ngôi đầu bảng của họ không có nhiều vì phụ thuộc vào kết quả của Thái Lan. 

Tất nhiên, cả Thái Lan và Philippines đều phải rất thận trọng nếu không muốn bị loại sớm giống Myanmar ở bảng A. Trước trận đấu cuối cùng, Myanmar cũng chỉ cần thêm 1 điểm là có vé nhưng họ đã thảm bại 0-3 trên sân Malaysia và phải dừng bước ngay từ vòng bảng. 

Lịch thi đấu AFF Cup 2018 hôm nay: Xác định đối thủ của Việt Nam ảnh 1 Lịch thi đấu AFF Cup hôm nay, 25/11
Lịch thi đấu AFF Cup 2018 hôm nay: Xác định đối thủ của Việt Nam ảnh 2 Bảng xếp hạng bảng B AFF Cup 2018
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm