Lịch: Chất liệu tre, lụa, sơn mài lên đời 

Lịch: Chất liệu tre, lụa, sơn mài lên đời 
TP - Hơn tháng nay, nhiều nhà xuất bản có truyền thống làm lịch đã rục rịch thiết kế mẫu mã, ráo riết in ấn. Còn gần 2 tháng nữa mới hết năm 2008, nhưng về cơ bản, việc in ấn lịch cho năm mới đã xong.

Hiện 500 đầu lịch với trên 300 mẫu lịch tờ, 100 loại lịch sổ (Agenda) và trên 50 loại lịch blốc in trên nhiều chất liệu khác nhau đã có mặt tại Trung tâm Phát hành lịch 2009 (số 1 phố Nguyễn Xí, Hà Nội). Số lịch này tuy khác nhau về hình thức nhưng đều tuân theo số liệu của Ban Lịch Nhà nước.

Tại Trung tâm, rất nhiều kích cỡ lịch chen nhau. Năm nay, xuất hiện nhiều mẫu lịch in thủ công trên giấy dó với tranh Đông Hồ, trên mành tre được xử lý bằng công nghệ cao cấp bóng và chống cong vênh mối mọt, lịch lụa với tranh nghệ thuật, lịch blốc với bìa gỗ sơn mài...

Có thể nói năm nay khá nhiều lịch cực đại với sản phẩm của NXB Chính trị Quốc gia, NXB Phụ nữ với tranh dân gian, NXB Hà Nội với nhiều thông tin về Hà Nội xưa và nay... Cty Văn hóa Trí Đức đưa ra loạt 6 mẫu lịch blốc trong đó có mẫu lịch cực lớn in công nghệ cao, sử dụng chất liệu mới.

Ông Nguyễn Văn Cừ - Giám đốc, Tổng biên tập NXB Văn học - hồ hởi khoe 6 mẫu lịch năm nay do NXB thiết kế, trong đó có mẫu lịch blốc rất lớn có hộp sang trọng, có phần chờ để in thêm tên đơn vị cơ quan...

Một mẫu lịch của NXB này được nhiều người ưa thích là lịch có in các câu châm ngôn của những nhà tư tưởng, nhà văn lớn.

Năm nay, giá giấy tăng 30%, đương nhiên giá lịch cũng tăng theo. Nhiều nhà xuất bản cho biết đang cân nhắc số lượng theo thị trường xu hướng giảm so với năm ngoái. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.
Hoài Lâm - Hoài Linh thuở còn thân thiết

Chuyện con nuôi ở showbiz

TP - Trên sâu khấu một tụ điểm ca nhạc, MC giới thiệu: “Xin giới thiệu với quý vị ca sỹ Ánh Linh, một cô gái nhan sắc đến từ vùng đất Tuyên Quang tươi đẹp, một giọng ca đã từng được đánh giá rất cao tại cuộc thi “Solo cùng bolero”. Khán giả bên dưới im lặng, chỉ có vài tiếng vỗ tay lẹt đẹt. Nhưng khi MC nói thêm: “Đây chính là cô gái đã được nam nghệ sỹ Hoài Linh nhận làm con nuôi”, lập tức tiếng vỗ tay vang lên dồn dập.