Lí do khiến Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật

TPO - Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật vì đã vi phạm về nguyên tắc tập trung dân chủ, sử dụng xe công sai quy định và chi tiếp khách không đúng quy định.

Chiều nay (22/8), nguồn tin của PV Tiền Phong cho biết Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang hôm nay đã trao quyết định kỷ luật ông Lê Văn Thao - Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang.

Theo Quyết định, ông Thao bị xử lý kỷ luật với hình thức Khiển trách vì đã vi phạm về nguyên tắc tập trung dân chủ, sử dụng xe công sai quy định và chi tiếp khách không đúng quy định. Cụ thể, là Bí thư Chi bộ, ông Thao đã nhận xét vào bản tự kiểm cuối năm của một đảng viên nhưng thông tin thiếu khách quan.

Lí do khiến Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật ảnh 1 Ông Lê Văn Thao.

“Vi phạm chính là vi phạm trong nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc nhận xét vào bản kiểm điểm cuối năm của đảng viên chuyển sinh hoạt về địa phương không khách quan, không trung thực. Những nội dung còn lại cũng có vi phạm nhưng chỉ ở mức độ rút kinh nghiệm thôi” – một đại diện lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang cho hay.

Ông Lê Văn Thao cho biết ông “vui vẻ” nhận quyết định kỷ luật và không có ý kiến gì. Riêng chuyện sử dụng xe công, ông thừa nhận hơn 3 năm về làm Chủ tịch Hội, ông có đi vài lần. Còn về tài chính, Phòng Kế toán có đưa cho ông mỗi lần 500.000 đồng để ăn sáng, tiếp đoàn, nhưng chỉ lấy khoảng 2 - 3 lần rồi không lấy nữa...

Ông Thao từng là Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh Hậu Giang trước khi về làm Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh này.

MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.